Khi những người trẻ trở về tạo sân chơi mới

(VOV5) - Miss Terry Escape Rooms là sân chơi giải trí giàu tính trí tuệ do một nhóm du học sinh Việt từ nước ngoài mang về Việt Nam.

Trong số những du học sinh người Việt từ nước ngoài trở về, đã khởi nghiệp cũng như tham gia đóng góp vào nhiều mặt hoạt động của quê hương đất nước, có những nhóm bạn trẻ đã khởi nghiệp với những mô hình trải nghiệm văn hóa, giải trí mới, lành mạnh, đem lại sân chơi bổ ích cho cộng đồng.

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Khi những người trẻ trở về tạo sân chơi mới  - ảnh 1Nguyễn Ngọc Lâm (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn đang chuẩn bị trước trò chơi.

Vừa ra khỏi phòng chơi, nhóm 5 bạn của cậu học sinh cấp 2 Nguyễn Ngọc Lâm đang hết sức tiếc nuối vì suýt nữa thì giải mã được câu đố cuối cùng để chiến thắng trong phòng chơi giải mã Escape Rooms Cậu bé rừng xanh của sân chơi Miss Terry Đội Cấn.

Nguyễn Ngọc Lâm giải thích, nghe nói tới trò chơi thú vị này khá lâu nhưng bây giờ tụi em mới thi xong tốt nghiệp cấp 2, và mới có thời gian đến để thử sức: “Trò này rất gây kích thích, động não, kiểu như không ai nghe ai cả, mỗi người một ý kiến.”

Gần đây, trò chơi Escape Rooms - loại hình giải trí thực tế nhập vai khá mới mẻ tại Việt Nam đang càng ngày được nhiều bạn trẻ biết đến và yêu thích. Miss Terry Escape Rooms là sân chơi giải trí mới giàu tính trí tuệ do một nhóm du học sinh Việt từ nước ngoài mang về Việt Nam.

Khi những người trẻ trở về tạo sân chơi mới  - ảnh 2Một đội chiến thắng trong trò chơi trước đó chụp ảnh check -in .

Xuất hiện cách đây không lâu, nhưng ở nhiều quốc gia trên thế giới, Escape Rooms đã được coi là một trò chơi giải đố trong phòng kín mới lạ và đặc biệt hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi. Tất nhiên không phải tự nhiên mà nó lại được yêu chuộng như vậy.  Đây là trò chơi "đào tẩu". nhập vai thực tế dành cho những người thích suy đoán, tìm tòi, thích thử sức với những tình huống khó khăn, giải mã những bí mật và vượt qua thử thách, hoặc đơn giản là tìm kiếm một phương thức giải trí mới đầy thú vị, như liều thuốc bổ cho tư duy trí tuệ.

Ở Việt Nam, đã xuất hiện một số phòng chơi tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, trong đó có Miss Terry tại tầng 10 số 381 Đội Cấn là sân chơi do một nhóm du học sinh gốc Việt thiết kế.

Khi những người trẻ trở về tạo sân chơi mới  - ảnh 3Miss Terry –escape rooms  có mô hình tự động và cốt truyện hấp dẫn được mua bản quyền cùng đội ngũ sáng tạo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Nga, Áo…. - Ảnh: Không gian được Nastya Nguyen thiết kế.  

Một thành viên trong nhóm, bạn Nguyễn Thuỳ Linh, du học sinh Việt từ Đài Loan trở về, tự hào cho biết: “Khi các bạn trẻ đến đây chơi thì đều rất thích Miss Terry, vì phòng chơi ở đây rất hấp dẫn, ý tưởng mới mẻ và được trang bị hoàn toàn bởi những máy móc thiết bị mà chưa từng có ở bất kỳ escape rooms nào ở Hà Nội cả. Thiết kế phòng chơi đẹp. Những câu đố cần giải mã ở Miss Terry không dễ nhưng cũng không quá khó, không đánh đố những người chơi.”

Từ Anh trở về, Nastya Nguyen cho biết, cô đã tham gia thiết kế phòng chơi với mong muôn người Việt có một sân chơi mới thú vị như trên thế giới đã có. Vì trò chơi escape room phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, tinh thần đồng đội, tăng khả năng làm việc nhóm bởi những mật mã được cài sẵn cho người chơi, cũng như nâng cao khả năng tập trung và sáng tạo. Đây được coi là nơi để thực hiện bài thể dục cho não bộ để cải thiện nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống cũng như công việc:

“Bên nước ngoài trò chơi này khá phổ biến, và khi ở nước ngoài tôi cũng rất thích chơi trò này. Nó rất thú vị. Khoảng 5 năm trước trò chơi này mới nổi, tôi đến chơi, thấy rất hay và nghĩ mình cũng có khả năng làm được điều này, vì trò chơi có trí tuệ, có chất sáng tạo. Bản chất tôi cũng là một người thích vẽ vời, sáng tạo, vì thế cũng muốn làm một cái gì đó riêng của mình, và cũng thể hiện được khả năng sáng tạo của mình ở đó. Tôi thấy ở Việt Nam cũng ít chỗ chơi giải trí nên cũng muốn mang trò chơi này về Việt Nam.” - Nastya Nguyen nói.

Miss Terry –escape rooms  có mô hình tự động và cốt truyện hấp dẫn được mua bản quyền cùng đội ngũ sáng tạo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Nga, Áo…. Nguyễn Thùy Linh cho biết, espace room là loại hình giải trí trí tuệ phù hợp với mọi lứa tuổi, khi trò chơi được khuyến khích theo mô hình nhóm nhỏ, nâng cao tinh thần đồng đội: “Trò chơi này rất phù hợp với các nhóm bạn trẻ, nhưng đồng thời cũng phù hợp với đội chơi có tính chất gia đình. Nhiều bố mẹ đã tùn đến Mis Terry Escape rooms để có một khoảng thời gian giải trí thú vị, bổ ích cho các con của mình và cho cả gia đình nữa.”

Nastya Nguyen nói rắng, nhóm của cô xây dựng Miss Terry như là nơi giúp người chơi “”hoàn thiện nốt ước mơ của tuổi thơ – được nhập vai, lạc bước vào thế giới chỉ có trên phim truyện. Đây không chỉ đơn giản là những căn phòng được thiết kế đẹp mắt chứa nhiều câu đố và sự bất ngờ, mà còn là nơi mà tất cả những bí ẩn và mật mã lý luận được cất giấu theo cùng cốt truyện chờ người khám phá.

Khi những người trẻ trở về tạo sân chơi mới  - ảnh 4 Miss Terry được thiết kể giả định như khách sạn của một phù thủy bí ẩn có tên Miss Terry.

Thiết kế phòng chơi như một khách sạn cổ, và được đặt tên là Miss Terry, Thực ra Miss Terry là một cách chơi chữ. Miss là bà, và Terry là tên, nhưng nếu đọc nhanh thì âm nó gần giống với chữ bí ẩn. Khách sạn là của bà Terry, một bà phù thủy. Bà mở một khách sạn nhỏ, và khi khách đến đặt phòng bà thì không thể quay về mà không ai biết vì sao. Để lúc vào người chơi nhập vào không khí của phòng chơi luôn.”

Sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, nhung Natsya Nguyen vẫn quyết tâm trở về Việt Nam lập nghiệp. Natsya nói, nhóm bạn của cô cũng thế, vì: “ Ở Việt Nam sống thoải mái hơn, có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như phát triển kỹ năng dễ hơn ở nước ngoài nhiều. Có nhiều cơ hội mở ra…”

Điều thú vị, là sân chơi Miss Terry - Escape Room khuyến khích người chơi tham gia vào phong trào bảo vệ môi trường, như một điểm thu gom phế thải điện tử. Trên trang fanpage của mình, các thành viên Miss Terry đề nghị người chơi mang theo pin đã qua sử dụng, nhóm sẽ giúp người chơi đem pin đến những cơ sở thu gom chính thức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác