Khởi công xây dựng Hội quán Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu

(VOV5) - Sáng 15/9 tại thủ đô Port Vila của Vanuatu, diễn ra lễ đặt viên gạch đầu tiên xây dựng Hội quán Ái hữu Việt Nam. 

Sau khi khánh thành vào năm 2019, nơi này sẽ trở thành địa điểm sinh hoạt cộng đồng của bà con người Việt tại Vanuatu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và trình Quốc thư lên Tổng thống Vanuatu từ ngày 10-15/9/2018, sáng 15/9, Đại sứ Ngô Hướng Nam cùng với đại diện cộng đồng người Việt ở Vanuatu, đồng chủ trì Lễ động thổ xây Hội quán Ái hữu Việt Nam.

Khởi công xây dựng Hội quán Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu - ảnh 1Đại sứ Ngô Hướng Nam gặp mặt cộng đồng bà con người Việt tại Vanuatu. - Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia kiêm nhiệm Vanuatu 

Hội quán được xây dựng trên một khu đất với diện tích hơn 1000m2 ở thủ đô Port Vila, nơi trước kia là đồn điền mà các nô lệ người Việt từng làm việc. Sau khi việc xây dựng hoàn tất vào năm 2019, Hội quán Ái hữu Việt Nam sẽ là nơi hội họp của cộng đồng, là nơi dạy tiếng Việt và tổ chức các hoạt động văn hóa cho bà con người Việt.

Trước đó, Đại sứ Ngô Hướng Nam cũng đã tham dự buổi gặp mặt với đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Vanuatu. Trong cuộc gặp mặt, Đại sứ Ngô Hướng Nam nhấn mạnh mong muốn cộng đồng đoàn kết, phát triển và duy trì được bản sắc Việt. Để làm được điều đó, nhiệm vụ trước mắt là sớm hoàn thành Hội quán, ngôi nhà chung của người Việt; thúc đẩy dự án xây dựng chùa Việt Nam và dự án dạy tiếng Việt cho thế hệ trẻ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác