Không có người Việt bị thiệt hại sau lũ lụt tại Nga

(VOV5) -Cộng đồng người Việt tại đây có khoảng 350 bà con và gần 200 du học sinh, đều tập trung sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Irkutsk, nơi không bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt. 

Ông  Nguyễn Quang Dương, Chủ tịch Chi hội Người Việt tại thành phố Irkutsk cho biết. hiện không có người Việt bị thiệt hại trong trận lũ lụt tại tỉnh Irusk, Nga.

Theo ông Nguyễn Quang Dương, cộng đồng người Việt tại đây có khoảng 350 bà con và gần 200 du học sinh, đều tập trung sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Irkutsk, nơi không bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt. Tuy nhiên, việc đi lại qua vùng này cũng gặp khó khăn.

Không có người Việt bị thiệt hại sau lũ lụt tại Nga - ảnh 1Hình ảnh lũ lụt tại Nga. Nguồn VTC 

Trận lũ lụt nghiêm trọng ở khu vực ngoại ô thành phố Irkutsk, tỉnh Irkutsk, LB Nga vừa qua đã khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán, 55 khu dân cư vẫn đang chìm trong dòng nước lũ, hàng trăm người bị thương,14 người chết, 13 người mất tích.

Hệ thống giao thông bị tê liệt. Hiện, các lực lượng chức năng, quân đội, tình nguyện viên Nga đã được huy động tối đa, từng bước khắc phục hậu quả. Đến nay, chưa ghi nhận trường hợp người Việt nào bị thiệt hại.

CTV Cẩm Lai/ VTC10

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác