Kiều bào Australia mong muốn đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

 

Ngày 7/12, tại Sydney, diễn ra buổi giao lưu, gặp gỡ giữa Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam do ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký ủy ban, dẫn đầu đang có chuyến thăm làm việc tại Australia, với các kiều bào, doanh nhân tiêu biểu ở Australia.

Kiều bào Australia mong muốn đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam - ảnh 1Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh phát biểu tại cuộc gặp mặt. (Nguồn: Khánh Linh/TTXVN) 

Tại cuộc gặp, đại diện một số kiều bào bày tỏ mong muốn với sự cải tiến, đổi mới về chính sách, các doanh nghiệp của kiều bào tại Australia có thể chung tay góp phần đưa những công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm của nước bạn về Việt Nam, đặc biệt ở những lĩnh vực mà Australia có thế mạnh như kỹ năng giáo dục và nông nghiệp công nghệ cao. Nhiều người kiến nghị sớm đưa hệ thống sách dạy tiếng Việt lên mạng Internet để con em kiều bào có điều kiện tiếp cận dễ dàng hơn trong bối cảnh các giáo trình dạy tiếng Việt ở Australia có nhiều bất cập và không chính thống....

Phát biểu tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho rằng chuyến công tác là cơ hội để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con kiều bào người Việt nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng. Ủy ban TW MTTQ Việt Nam sẽ tập hợp ý kiến của Kiều bào để phản ánh với các cơ quan chức năng trong nước để có thể phát huy được sức mạnh đoàn kết dân tộc trong xây dựng đất nước.

Phản hồi

Các tin/bài khác