Kỷ niệm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hy Lạp

(VOV5) - Nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2015), tại thủ đô Athens, Cộng hòa Hy Lạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hy Lạp - ảnh 1

Tới dự buổi lễ, có bà Trần Thị Hà Phương, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp, ông Nikos Sofianos, Ủy viên Bộ Chính trị, Đảng Cộng sản Hy Lạp, ông Nguyễn Văn Lập (tên Hy Lạp là Kostas Sarantidis), Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Hy Lạp – Việt Nam, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, tập thể cán bộ, nhân viên của ĐSQ, cùng đông đảo người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hy Lạp.

Thay mặt lãnh đạo ĐSQ, ông Phạm Hữu Đức, Tham tán Công sứ của ĐSQ đã điểm lại những nét khái quát về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời một lần nữa khẳng định lòng tự hào và biết ơn vô hạn của các thế hệ người dân Việt Nam đối với vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nikos Sofianos, Ủy viên Bộ Chính trị, Đảng Cộng sản Hy Lạp đã bày tỏ tình cảm, sự trân trọng và cảm phục đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và một lần nữa khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh có đóng góp to lớn không chỉ đối với phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam, mà còn có những đóng góp to lớn trong cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình và độc lập.

Kỷ niệm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hy Lạp - ảnh 2

Trong niềm xúc động và tự hào, Ông Nguyễn Văn Lập (tên Hy Lạp là Kostas Sarantidis), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, đã chia sẻ về những kỷ niệm ông được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh khi ông còn đang phục vụ trong hàng ngũ của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam và mỗi lần được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh đều để lại ấn tượng không thể nào quên trong ông về vị lãnh tụ vĩ đại mà bình dị, chan chứa yêu thương.

Trước đó, Đại sứ Trần Thị Hà Phương đã có buổi làm việc với ông Nikos Sofianos, Ủy viên Bộ Chính trị, Đảng Cộng sản Hy Lạp và các cán bộ lãnh đạo Ban quốc tế của Đảng Cộng sản Hy Lạp về kế hoạch thúc đẩy hợp tác giữa ĐCS Việt Nam và ĐCS Hy Lạp, đồng thời trao đổi thêm về các nội dung chuẩn bị cho đoàn Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp KKE thăm chính thức Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 6/2015 tới đây.

Trong các ngày 19 và 20/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique và Lãnh sự quán Việt Nam tại Cộng hòa Madagascar cũng tổ chức các hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các thành phố thủ đô Maputo (Mozambique) và Antananarivo (Madagascar).

Cũng trong ngày 19/5, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô La Habana.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan trang trọng tổ chức kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh/.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác