Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc)

(VOV5) - Tối 23/08, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hongkong và Macau (Trung Quốc) tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh (02/09/1945-02/09/2017) và 50 năm thành lập ASEAN. 
Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) - ảnh 1Đông đảo quan khách tham dự. 

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung nhấn mạnh cùng với xu thế phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt - Trung, quan hệ giữa Việt Nam với Khu Hành chính Đặc biệt Hongkong cũng như Macau không ngừng phát triển nhanh, ổn định.

Ông Hoàng Chí Trung tin rằng thời gian tới quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Hongkong, Macau không ngừng được củng cố và phát triển.

Dự và phát biểu tại sự kiện, Tổng Thư ký Chính quyền Hongkong (Trung Quốc), ông Trương Kiến Tôn cho biết Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 6 và là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Hongkong (Trung Quốc) trong các nước ASEAN. Ông tin tưởng quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam, Hongkong và Macau sẽ ngày càng phát triển, đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc.

Phản hồi

Các tin/bài khác