Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam và 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

(VOV5) - Lễ kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống tình đoàn kết hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam –Lào 

Tối 4/9, thành phố Cần Thơ, diễn ra Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 – 5/9/2017). Lễ kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống tình đoàn kết hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam –Lào và cũng là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các thế hệ trẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giữ gìn, củng cố mối quan hệ đoàn kết Việt Nam – Lào. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, góp phần thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị keo sơn, gắn bó giữa Việt Nam – Lào.

Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam và 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào - ảnh 1

Quang cảnh lễ kỷ niệm (Mỹ Bình/VOV)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, nhấn mạnh:Phát huy giữ vững truyền thống về mối quan hệ lịch sử đặc biệt, toàn diện Việt Nam – Lào. Trong những năm qua thành phố Cần Thơ đã tăng cường tổ chức các hoạt động đoàn kết, hòa bình hữu nghị Việt Nam  - Lào; giữ tốt mối quan hệ giữa tỉnh Savanakhet kết nghĩa, hỗ trợ học bổng cho sinh viên Lào sang thành phố Cần Thơ học tập và thành phố Cần Thơ luôn tạo mọi điều kiện để hỗ trợ hợp tác với Lào. Vì thế tôi hy vọng trong thời gian tới, Ngài Tổng Lãnh sự, phu nhân cùng với quý vị sẽ đầu mối cho các chương trình xúc tiến, kết nghĩa giữa thành phố Cần Thơ và các địa phương của Lào.

Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam và 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào - ảnh 2 Quang cảnh lễ kỷ niệm (Mỹ Bình/VOV)

Cũng trong tối qua, tại thủ đô Vientiane, Lào, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức Lễ chiêu đãi chào mừng 72 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017) và 55 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào. 

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith khẳng định:Chúng tôi xin khẳng định chắc chắn rằng cho dù tình hình khu vực và thế giới có chuyển biến thế nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ làm hết sức mình cùng Việt Nam giữ gìn và phát huy mối quan hệ truyền thống, tình  đoàn kết đặc biệt do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Cay sỏn Phôm vi hản và Chủ tịch Xu va nu vông kính yêu gây dựng. Mối quan hệ tốt đẹp này được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước chúng ta vun đắp, đơm hoa kết trái và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau của hai nước tiếp tục cùng nhau bảo vệ, gìn giữ đời đời bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác