Kỷ niệm lần thứ 72 Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 tại An-giê-ri

(VOV5) -Việt Nam coi trọng và mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện với An-giê-ri, nỗ lực đưa mối quan hệ hai nước lên một tầm cao mới.

Ngày 4/9, Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Tới dự có đông đảo các đại diện cơ quan Nhà nước của An-giê-ri, đặc biệt có Phó Chủ tịch Quốc hội An-giê-ri, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thủ công nghiệp Hacène Mermourl, Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Tayeb Zitouni, nhiều Đại sứ, đại diện các nước, các Tổ chức quốc tế, các tổ chức đoàn thể, cơ quan truyền thông, cộng đồng ngời Việt Nam và bạn bè tại An-giê-ri.

Kỷ niệm lần thứ 72 Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 tại An-giê-ri - ảnh 1Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và Cách mạng tháng 8 tại An-giê-ri 

Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã nêu bật ý nghĩa to lớn của Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 cũng như các thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong hơn bảy thập kỷ qua; đặc biệt nhấn mạnh thành quả của hơn 30 năm đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Đại sứ cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành của Việt Nam đối với sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của các nước và bạn bè quốc tế, trong đó có An-giê-ri, đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành và bảo vệ độc lập dân tộc cũng như sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của nhân dân Việt Nam.

Kỷ niệm lần thứ 72 Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 tại An-giê-ri - ảnh 2Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và Cách mạng tháng 8 tại An-giê-ri

Về quan hệ với An-giê-ri, Đại sứ đánh giá đây là mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt, hai nước Việt Nam – An-giê-ri đã luôn luôn đoàn kết, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện với An-giê-ri, nỗ lực đưa mối quan hệ hai nước lên một tầm cao mới. Đại sứ cũng thông báo năm 2017 là năm đánh dấu 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Đai sứ quán Việt Nam tại An-giê phối hợp với phía An-giê-ri tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm sự kiện này.

Kỷ niệm lần thứ 72 Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 tại An-giê-ri - ảnh 3Kỷ niệm Quốc khánh VN và Cách mạng tháng 8 tại An-giê-ri 

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Việt Nam thông qua trình chiếu video và các tài liệu về Việt Nam. Ẩm thực Việt Nam cũng là một điểm nhấn trong buổi lễ, nhằm mang lại cho các quan khách và bạn bè hương vị thuần khiết của ẩm thực Việt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác