Kỳ thi năng lực tiếng Việt lần thứ hai tại Nhật Bản

(VOV5) - Năm nay có một lượng thí sinh đáng kể là những người Nhật Bản đang làm việc tại Việt Nam, đã về Thủ đô Tokyo để tham gia kỳ thi. 

Ngày 24/6, Hiệp hội giao lưu phổ cập ngôn ngữ các nước Đông Nam Á tại Nhật Bản tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Việt lần thứ hai tại Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản ở Thủ đô Tokyo. Tham gia kỳ thi có gần 565 lượt thí sinh ở nhiều lứa tuổi, tăng mạnh so với con số 379 lượt thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi năng lực tiếng Việt lần thứ nhất vào năm 2017. 

Kỳ thi năng lực tiếng Việt lần thứ hai tại Nhật Bản - ảnh 1 Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi. Ảnh: Nguyễn Tuyến-Thành Hữu/Vietnam+

Kỳ thi lần này chia thành 6 cấp độ, trong đó cấp thấp nhất là cấp cận 6 là cấp nhập môn tiếng Việt, tiếp theo các cấp độ được nâng dần từ cấp 6 lên đến cấp 2, cấp độ khó nhất tại kỳ thi. Tổng cộng có 27 địa phương có thí sinh tham dự kỳ thi lần này. Độ tuổi trung bình của thí sinh vào khoảng 40 tuổi. Đặc biệt, năm nay có một lượng thí sinh đáng kể là những người Nhật Bản đang làm việc tại Việt Nam, đã về Thủ đô Tokyo để tham gia kỳ thi. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác