Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ hơn 100 trí thức Việt kiều

(VOV5) - Nhiều chuyên gia, trí thức bày tỏ sẵn sàng giúp Thành phố Hồ Chí Minh kết nối với các môi trường công nghệ tiên tiến trên thế giới; đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng thành công nhiều mô hình thành phố thông minh trên thế giới.

Tối 22/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo thành phố đã gặp gỡ 100 chuyên gia, trí thức Việt kiều trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ hơn 100 trí thức Việt kiều - ảnh 1 Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh phát biểu.

Tại buổi gặp gỡ, nhiều chuyên gia công nghệ người Việt đang làm việc tại nước ngoài đã chia sẻ quan điểm phát triển, cũng như kinh nghiệm giúp Thành phồ Hồ Chí Minh tiếp cận nhanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt ứng dụng thành công vào đề án xây dựng thành phố thông minh đầu tiên ở Việt Nam. Nhiều chuyên gia, trí thức bày tỏ sẵn sàng giúp Thành phố Hồ Chí Minh kết nối với các môi trường công nghệ tiên tiến trên thế giới; đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng thành công nhiều mô hình thành phố thông minh trên thế giới. Giáo sư Đặng Lương Mô, Việt kiều Nhật Bản, cho biết: “Thành phồ Hồ Chí Minh là một thành phố đông trên 10 triệu người. Việc giải quyết các vấn đề của một thành phố 10 triệu người không hề đơn giản. Vì vậy tổ chức xây dựng thành phố thông minh ở đây quả nhiên đúng là rất cần thiết để mà có thể giải quyết được các vấn đề như ùn tắc giao thông, vấn đề dân số tập trung quá lớn, quá đông. Cho nên chúng ta phải giải quyết bằng các phương tiện khoa học công nghệ mới để có thể đưa thành phố này trở thành một trong những mẫu mực cho các thành phố lớn ở Việt Nam”.

Sáng 23/8, Đoàn các trí thức công nghệ thông tin Việt kiều sẽ có buổi làm việc tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác