Lao động Việt Nam tham dự Lễ hội lao động nước ngoài tại Hàn Quốc

(VOV5) - Đây là hoạt động thường niên do Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc và Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc phối hợp tổ chức. 
 

Ngày 3/9, hàng trăm lao động người Việt Nam từ nhiều nơi trên khắp Hàn Quốc đã tới tham dự lễ hội lao động nước ngoài, được tổ chức tại thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul khoảng 40 km về phía Tây Nam. Đây là hoạt động thường niên do Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc và Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Lao động Việt Nam tham dự Lễ hội lao động nước ngoài tại Hàn Quốc - ảnh 1 Người lao động tham gia tư vấn và nhận quà tặng tại quầy tư vấn Văn phòng.

Ảnh: colab.gov.vn

Tại lễ hội, các nước lập những gian trưng bày giới thiệu về văn hóa của đất nước mình. Tới thăm gian trưng bày của Việt Nam, những người lao động Việt Nam xúc động tự hào, còn lao động người nước ngoài hào hứng khi được xem những hình ảnh phản ánh nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Hiện có khoảng 50.000 lao động người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, tạo nên cộng đồng lao động người nước ngoài lớn thứ hai ở nước này sau cộng đồng của lao động người Trung Quốc. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác