Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam tại Moscow, Nga

(VOV5) - Đây là cơ hội để quảng bá rộng rãi tới người tiêu dùng Nga về các món ăn của Việt Nam, giúp họ hiểu rõ hơn về những nét văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Trong các ngày từ 22-24/09, tại tổ hợp đa chức năng “Hà Nội-Moscow”(Incentra) Nga, lần đầu tiên lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam được tổ chức, thu hút đông đảo khách Nga và cả Việt Nam tới thăm quan, thưởng thức. Sự kiện diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 1.115 năm ngày thành lập nước Nga.

Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam tại Moscow, Nga - ảnh 1Khách hàng tập nập đến tham quan, mua sắm tại lễ hội. Nguồn: VTC

Tại lễ hội có các khu ẩm thực, khu Chợ quê, khu Tết Trung Thu. Các món ăn được giới thiệu và bày bán tại lễ hội là những món rất thông dụng tại Việt Nam, gồm bánh mỳ, nem cuốn, phở, bánh cuốn, bún bò Huế, bánh trung thu, các loại chè, các loại hoa quả. Khách hàng Nga tỏ ra rất thích thú với hương vị, màu sắc của các món ăn. Đây là cơ hội để quảng bá rộng rãi tới người tiêu dùng Nga về các món ăn của Việt Nam, giúp họ hiểu rõ hơn về những nét văn hóa, đất nước, con người Việt Nam. Tham dự lễ hội, thực khách còn được xem các nghệ sĩ Việt Nam trình bày những bái hát, điệu múa mang đậm hồn Việt như “Việt Nam quê hương tôi”, “Hà Nội mùa thu”, “tiếng chày trên Sóc Bombo”, múa nón, múa sư tử.. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác