Lễ khai mạc Tuần Văn hoá Việt Nam tại Canada

(VOV5) -Đây là lần đầu tiên diễn ra Tuần Văn hoá Việt Nam tại Canada kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Tối 11/9, tại Bảo tàng Lịch sử Canada ở thủ đô Ottawa đã diễn ra Lễ khai mạc tuần Văn hoá Việt Nam tại Canada nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam (1945 – 2018) và chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973 – 2018).

Đây là sự kiện thứ hai diễn ra trong khuôn khổ Tuần Văn hoá Việt Nam tại Canada với rất nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai nước trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và có thể bổ sung cho nhau. 

Lễ khai mạc Tuần Văn hoá Việt Nam tại Canada - ảnh 1Các tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi ảnh Việt Nam qua con mắt của những người bạn Canada được trưng bày lại buổi lễ. 

Phát biểu khai mạc Tuần Văn hoá Việt Nam tại Canada (diễn ra từ ngày 11-17/9), Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh văn hoá đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại hội nhập quốc tế. Văn hoá vừa là cầu nối liên kết giữa con người với con người, vừa là nền tảng bảo tồn và gìn giữ hòa bình, đồng thời còn là động lực phát triển cho các ngành khác.

Đây là lần đầu tiên diễn ra Tuần Văn hoá Việt Nam tại Canada kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao song phương. Việc tổ chức tuần văn hoá với rất nhiều hoạt động phong phú như chương trình biểu diễn văn hóa, triển lãm ảnh, phim và du lịch Việt Nam sẽ là cầu nối hữu nghị giữa hai dân tộc, làm cho người dân Canada hiểu rõ hơn về đất nước, con người và văn hóa của Việt Nam, qua đó củng cố nền tảng và phát triển quan hệ Đối tác Toàn diện đã được thủ tướng hai nước xác lập.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác