Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt “Quê hương” tại Ekaterinburg

(VOV5) - Lớp học đã tạo ra bầu không khí mới mẻ và vui tươi cho bà con cũng như cho các em học sinh người Việt. 

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg cùng các Hội đoàn người Việt Nam vừa tổ chức Lễ tổng kết một năm lớp học tiếng Việt "Quê hương" cho con em cộng đồng người Việt tại thành phố Ekaterinburg, Liên bang Nga.

Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt “Quê hương” tại Ekaterinburg - ảnh 1

Cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu thiếu nhi. - Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg

Từ đầu năm 2018, lớp học tiếng Việt mang tên "Quê hương" đã chính thức mở ra cho con em người Việt đang sinh sống và làm việc tại thành phố Ekaterinburg, thủ phủ miền Trung nước Nga.

Lớp học đã tạo ra bầu không khí mới mẻ và vui tươi cho bà con cũng như cho các em học sinh người Việt. Ngay trong những tháng đầu, lớp học đã thu hút được gần 30 em học sinh ở nhiều lứa tuổi đến lớp.

Lễ tổng kết khóa học tiếng Việt “Quê hương” tại Ekaterinburg - ảnh 2 Một tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi người Việt. - Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg

Chương trình học của lớp được giảng dạy theo giáo trình của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cung cấp. Các tiết học được các cô giáo thiết kế sinh động, xen lẫn giờ học với giờ chơi. Bên cạnh giờ học chữ, các em học sinh được học các trò chơi dân gian, tìm hiểu về truyền thống dân tộc, học múa, học hát.

Sau một năm, khả năng đọc, viết và hiểu tiếng Việt của các em đã tốt hơn rất nhiều. Tại buổi lễ tổng kết, Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị biểu dương và tặng giấy khen cho thành tích học tập của học sinh, tập thể giáo viên và ban phụ huynh lớp học.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác