Nâng cao vai trò của trí thức trẻ người Việt tại Thụy Sĩ

(VOV5) - Các trí thức, chuyên gia đã những kinh nghiệm đúc kết từ chính công việc, tích lũy và đóng góp của họ đối với đất nước nói chung, thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng.
Nâng cao vai trò của trí thức trẻ người Việt tại Thụy Sĩ  - ảnh 1
Các đại biểu dự tọa đàm chụp ảnh chung. (Ảnh: Hoàng Hoa/TTXVN)

Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ), các trí thức, chuyên gia người Việt tại Thụy Sĩ có cuộc gặp gỡ, tọa đàm với chủ đề “Vai trò của trí thức và chuyên gia người Việt tại Thụy Sĩ trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Thụy Sĩ và Việt Nam”, diễn ra ngày 10/6 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Berne, Thụy Sĩ.  

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, Phạm Hải Bằng chủ trì tọa đàm, với sự tham dự của Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phạm Hải Bằng nhấn mạnh sự cần thiết của việc kết nối các trí thức chuyên gia người Việt tại Thụy Sĩ, đồng thời khẳng định vai trò của Sứ quán và Phái đoàn Việt Nam là cầu nối của trí thức, chuyên gia người Việt tại Thụy Sĩ với đất nước.

Tại tọa đàm, các trí thức, chuyên gia có 5 tham luận, chia sẻ với cử tọa những kinh nghiệm đúc kết từ chính công việc, tích lũy và đóng góp của họ đối với đất nước nói chung, thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác