Ngày hội hướng về cội nguồn của người Việt Nam tại Malaysia

(VOV5)- Tối 9/5, tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức ''Ngày hội cộng đồng lần thứ 2'' .

Ngày hội hướng về cội nguồn của người Việt Nam tại Malaysia - ảnh 1
Tiết mục văn nghệ của cộng đồng tại ngày hội. (Ảnh: Kim Dung-Chí Giáp/TTXVN)

Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện các cơ quan Việt Nam tại Malaysia, cùng đông đảo người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Malaysia. Nhiều bà con từ các bang cách xa thủ đô Kuala Lumpur hàng trăm km đã đến cùng chung vui trong Ngày hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia, ông Trần Hồng Chung cho biết được sự đồng ý và hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Ban liên lạc cộng đồng đã tổ chức Ngày hội cộng đồng lần thứ 2 nhằm khơi dậy tinh thần hướng về cội nguồn nhân các ngày lễ lớn của dân tộc, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng người Việt.

Đây cũng là dịp để Ban liên lạc cộng đồng rà soát các hoạt động kể từ khi ra mắt vào tháng 1/2014 nhằm đẩy mạnh các hoạt động cũng như xây dựng cộng đồng vững mạnh, đoàn kết. 

Hơn một năm qua, Ban liên lạc đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lụt ở miền Trung, quyên góp ủng hộ các chiến sỹ biển đảo Trường Sa, tổ chức tuần hành phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, tổ chức các chương trình văn nghệ và thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc.

Nhân dịp này, Ban liên lạc đã ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tại Malaysia, với mục đích bảo vệ quyền lợi, giúp đỡ và hỗ trợ chị em trong sinh sống, làm việc và học tập. Những người tham dự đã thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các cán bộ, bà con Việt kiều, sinh viên và các cháu thiếu nhi trình diễn, và các món ăn truyền thống do chính các chị em trong Ban liên lạc tự nấu. 

Ngoài ra, các hoạt động thể thao như thi đấu cầu lông, bóng bàn cũng diễn ra sôi nổi và hào hứng./. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác