Nghĩa tình Việt Nam với người dân Biển Hồ Campuchia

(VOV5) -Tỉnh Kampong Chhnang có khoảng 2 400 hộ dân là người gốc Việt. phần lớn sống bằng nghề đánh bắt thủy sản.

Đoàn đại biểu ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh ngày 22/12 tặng hơn 500 suất quà cho các gia đình Campuchia gốc Việt và người nghèo đang sinh sống tại khu tái định cư huyện Borịbô ( Baribour), tỉnh Kam Pông Chờ-năng ( Kampong Chhnang).

Nghĩa tình Việt Nam với người dân Biển Hồ Campuchia - ảnh 1Phó chủ nhiệm ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh - ông Võ Thành Chất tặng quà cho người dân Campuchia gốc Việt sinh sống trên khu vực Biển Hồ. 

Phát biểu tại buổi lễ trao quà từ thiện, ông Võ Thành Chất, phó chủ nhiệm ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng luôn quan tâm và chia sẻ những khó khăn với bà con gốc Việt và người dân nghèo Campuchia đang sinh sống trên khu vực Biển Hồ: "Hôm nay, chúng tôi được biết là chính quyền Campuchia thực hiện chính sách di dời bà con dưới biển Hồ lên đất liền, cuộc sống rất khó khăn: Chưa có điện, nước, cũng như đường giao thông đi lại. Góp phần chia sẻ những khó khăn với bà con nơi đây, đoàn đại biểu ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh có tổ chức chuyến công tác từ thiện với 500 phần quà. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, nhằm chia sẻ những khó khăn ban đầu với bà con nơi đây. Phần quà tuy nhỏ nhưng đây là tình cảm của Đảng bộ và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.”

Tỉnh Kampong Chhnang có khoảng 2 400 hộ dân là người gốc Việt. phần lớn sống bằng nghề đánh bắt thủy sản. Từ đầu tháng 10 năm 2018 đến nay, chính quyền tỉnh Kam Pông Chờ_năng ( Kampong Chhnang) có nhiều biện pháp nhằm giải tỏa làng nổi trên Biển Hồ và đưa bà con lên bờ ổn định cuộc sống.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác