Người Hải Dương tại Cộng hòa Czech tự tin hội nhập xã hội sở tại

(VOV5) - Cách đây 10 năm Hội đồng hương Hải Dương tại Cộng hòa Czech được thành lập nhằm tập hợp đông đảo bà con có cùng quê hoặc sinh ra tại Hải Dương đang sinh sống và làm ăn tại Cộng hòa Czech.

Tối 10/9, bà con đại diện cho đông đảo người con Hải Dương tại Cộng hòa Czech và một số nước lân cận như Đức, Ba Lan, Slovakia tham dự chương trình đặc biệt kỷ niệm 10 năm thành lập Hội đồng hương Hải Dương tại Cộng hòa Czech.

Người Hải Dương tại Cộng hòa Czech tự tin hội nhập xã hội sở tại - ảnh 1Ảnh minh họa: Một tiết mục văn nghệ của kiều bào tại Cộng hòa Czech. Ảnh: hdhhaiduong.cz 

Cách đây 10 năm Hội đồng hương Hải Dương tại Cộng hòa Czech được thành lập nhằm tập hợp đông đảo bà con có cùng quê hoặc sinh ra tại Hải Dương đang sinh sống và làm ăn tại Cộng hòa Czech. Đến nay, hội có 4 chi hội cơ sở sinh hoạt ở các địa phương với hàng trăm hội viên tham gia. Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Trung ương Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Czech, cho biết: “Hội đồng hương Hải Dương tại Cộng hòa Czech là hội đồng hương mạnh, bà con đã có đóng góp nhiều cho cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech, đặc biệt là nâng cao vị thế của cộng đồng trong tất cả các hoạt động văn hóa, xã hội và hội nhập vào xã hội sở tại. Con em người Hải Dương cũng phát huy truyền thống của mình luôn luôn là học sinh giỏi xuất sắc trong trường tại Cộng hòa Czech. Chúng tôi mong muốn những người con Hải Dương tiếp tục phát huy vai trò của mình đoàn kết, hội nhập sâu rộng vào xã hội Czech.”

Tại buổi lễ, đại diện Đại sứ quán Việt Nam và Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech ghi nhận những đóng góp nổi bật của Hội đồng hương Hải Dương vào các hoạt động của Đại sứ quán, của cộng đồng, cũng như những hoạt động hướng về biển đảo quê hương và nhiều phong trào nhân đạo khác.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác