Người Xứ Nghệ tại Cộng hòa Czech hội nhập sở tại, hướng về quê hương

(VOV5) - Những người con quê hương Xứ Nghệ tại Cộng hòa Czech phấn đấu đoàn kết, vượt mọi khó khăn, tạo dựng cuộc sống ổn định, hội nhập xã hội sở tại và luôn hướng về quê hương đất nước.

Đây là nhiệm vụ trọng tâm mà Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Czech đặt ra trong buổi tổng kết công tác năm 2017, đề ra nhiệm vụ năm 2018 tại thủ đô Praha tối 25/5.

Với hơn 10.000 người con quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh là hội đồng hương lớn nhất trong cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Người Xứ Nghệ tại Cộng hòa Czech hội nhập sở tại, hướng về quê hương - ảnh 1 Ông Đinh Ngọc, Chủ tịch Hội, mong muốn ngày càng có thêm nhiều hội viên, xây dựng tổ chức vững mạnh.

Hội luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong nhiều phong trào của cộng đồng như các lễ hội văn hóa, các giải thi đấu thể thao, hay quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung lũ lụt… Bên cạnh đó, Hội luôn quan tâm, thăm hỏi đời sống bà con đồng hương, cùng nhau vượt qua khó khăn của cuộc sống xa quê, giáo dục con cái học giỏi, đỗ đạt cao, hòa nhập xã hội sở tại, và luôn hướng về quê hương đất nước. Ông Đinh Ngọc, Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh, cho biết: "Mục tiêu đặt ra là phát triển thêm nhiều chi hội tại các tỉnh, và chủ yếu là động viên khuyến khích con cháu thế hệ thứ hai, thứ ba của chúng tôi cầu tiến bộ trong học hành, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao cũng như văn hóa nghệ thuật. Tất cả cộng đồng người Xứ Nghệ tại Cộng hòa Czech đều hy vọng thế hệ thứ hai thứ ba của chúng tôi tại đây hội nhập nhanh vào xã hội sở tại".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác