Nhiều nước lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại Ai Cập khiến du khách Việt Nam thiệt mạng

(VOV5) - Sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam tại tỉnh Giza (Ai Cập), nhiều nước đã chỉ trích mạnh mẽ vụ đánh bom này. 
Nhiều nước lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại Ai Cập khiến du khách Việt Nam thiệt mạng - ảnh 1Chiếc xe bus bị đánh bom - Ảnh: Ngọc Thạch/ VOV - Cairo

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino chỉ trích vụ đánh bom, đồng thời khẳng định Washington sẽ đồng hành cùng Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố, cũng như hỗ trợ chính phủ quốc gia Bắc Phi đưa những kẻ chủ mưu trong vụ tấn công ra trước pháp luật.

Từ Moscow, Bộ Ngoại giao Nga lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở Ai Cập, đặc biệt là các vụ tấn công nhằm vào du khách, đồng thời ủng hộ các bước đi của Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trưởng phát đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Ai Cập Ivan Surkos cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết chống khủng bố đồng thời khẳng định sẽ sát cánh cùng Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Trong khi đó, các nước trong khu vực (gồm có Saudi Arabia, Qatar, Kuwait, Bahrain) cũng lên án vụ tấn công khủng bố, khẳng định sẽ chung tay cùng Ai Cập chống lại âm mưu bạo lực và tấn công khủng bố. Các nước trong khu vực cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bày tỏ hy vọng những người bị thương sẽ sớm bình phục.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác