Những nốt nhạc của tâm hồn

(VOV5) - Buổi hòa nhạc thính phòng do Giáo sư - Nghệ sĩ nhân dân Bùi Gia Tường cùng một số nghệ sĩ người Việt và Đức biểu diễn vừa diễn ra tại thành phố Frankfurt Main, CHLB  Đức. 

Chương trình do Hội văn hóa phụ nữ MiFaFa Frankfurt và những người yêu nhạc tổ chức, để kỷ niệm ngày sinh lần thứ 80 của Giáo sư – NSND Bùi Gia Tường, tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của ông, đồng thời mang đến cho cộng đồng món quà âm nhạc nhiều ý nghĩa.

Tại chương trình biểu diễn, khán giả được nghe nhiều bản nhạc cổ điển của J.S.Bach, của W.A.Mozart, của F.Schubert… cùng những tiết mục hát nhạc kịch - Opera, với sự tham gia của Nghệ sĩ Piano Bùi Thanh Thảo (con gái Giáo sư -NSND Bùi Gia Tường), Nghệ sỹ ưu tú Mai Trúc Tam (kèn Clarinet), Thu Hương Müller, Harald Schieferer (Violine), Gunthard Müller (sáo Flute), Bích Nga (đàn Bầu), cùng Hồng Lâm, Klaus Baumgarten, Ruth Zeitler ...

Ông cho biết, đang cùng các nghệ sĩ, là học trò của mình, chuẩn bị cho chương trình hòa sắp tới nhạc tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh.

Giáo sư – NSND Bùi Gia Tường từng học đàn Cello tại trường Âm Nhạc Việt Nam, sau đó tiếp tục theo học và tốt nghiệp môn đàn Cello tại Nhạc viện Tchaikopsky,  Matscova, nhiều năm giảng dạy tại Nhạc viện Hà Nội. Cách đây gần 20 năm, ông được Nhà nước phong hàm Giáo sư, Nghệ sĩ nhân dân và nhận Huân chương lao động hạng nhất.  

Ngoài những chuyến đi trong nước, Giáo sư, NSND Bùi Gia Tường đã đi biểu diễn nhiều nước trên thế giới như Phần Lan, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Mỹ, Nhật, LB Nga ( trước đây là Liên bang Xô Viết), Thụy Sĩ, Bungari, Hà Lan… Ông từng được mời tham gia Ban giáo khảo 2 cuộc thi Violon Cello quốc tế mang tên Tchaikopsky năm 1982 và năm 1986 tại Moscow - Liên xô.

Một số hình ảnh tại sự kiện hòa nhạc:

Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 1
Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 2
Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 3
Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 4

-         NSND Bùi Gia Tường trầm bổng với cây đàn Cello

Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 5

-         Ông Klaus Baumgarten phát biểu cùng MC Anh Bằng

Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 6 Quang cảnh buổi hòa nhạc
Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 7

-         Giáo sư – NSND Bùi Gia Tường đệm đàn cùng con gái – Nghệ sĩ Piano Bùi Thanh Thảo trong một tiết mục.

Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 8Giọng ca Hồng Lâm với "O Sole mio” của E.Di Capua, cùng tiếng kèn Clarinet của NSƯT Mai Trúc Tam và tiếng đàn Piano Bùi Thanh Thảo.
Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 9    Nghệ sĩ đàn bầu Bích Nga với tác phẩm "Serenade“ của F.Schubert. 
Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 10 Giọng ca nam - Klaus Baumgarten và giọng ca nữ - Ruth Zeitler thể hiện tác phẩm "Papageno-Papagena“ của W.A.Mozart.
Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 11

  Một tiết mục hòa nhạc

Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 12Giáo sư – NSND Bùi Gia Tường với con gái - Nghệ sĩ Piano Bùi Thanh Thảo và Nghệ sĩ Violine Harald Schieferer.
Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 13 Một tiết mục hát hợp xướng.
Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 14
Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 15 Giáo sư – NSND Bùi Gia Tường trong „vòng vây“ của người hâm mộ. 
Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 16Giáo sư – NSND Bùi Gia Tường chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ và những người thực hiện chương trình. 
Những nốt nhạc của tâm hồn - ảnh 17

     Nghệ sĩ đàn bầu Bích Nga – Hội trưởng Hội văn hóa phụ nữ MiFaFa trả lời phỏng vấn về buổi hòa nhạc

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác