Quan hệ Việt Nam - Nga là tài sản quý báu của nhân dân hai nước

 VOV5 - Hai nước phấn đấu đạt kim ngạch thương mại hai chiều đạt 10 tỷ USD vào năm 2020.
Quan hệ Việt Nam - Nga là tài sản quý báu của nhân dân hai nước - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 sắp được tổ chức từ ngày 12-17/8 tại Hà Nội, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh trả lời phỏng vấn báo chí về quan hệ Việt Nam - LB Nga, cũng như các hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga trong thời gian qua. Theo Đại sứ Ngô Đức Mạnh, cho rằng quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư giữa hai nước tiếp tục phát triển năng động. 

Đại sứ Ngô Đức Mạnh cũng đề cập tới "Năm Chéo" hay thường gọi là Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam vào năm 2019 là một sự kiện lớn, mang nhiều ý nghĩa trong việc tăng cường hợp tác giữa hai nước, với sự tham gia của nhiều Bộ, ngành, địa phương của cả hai nước.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh khẳng định chính quyền Nga đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nga. Đại sứ quán cũng thường xuyên nắm bắt thông tin và kịp thời có những biện pháp giúp bà con giải tỏa những khó khăn vướng mắc, hỗ trợ bà con các thủ tục giấy tờ do Việt Nam cấp, giải quyết những vấn đề với chính quyền sở tại vì nhiều người Việt Nam không nắm vững tiếng Nga, cũng như luật pháp sở tại. Qua đó, giúp bà con ổn định cuộc sống, làm ăn tại nước sở tại. 

Phản hồi

Các tin/bài khác