Quan hệ Việt Nam - Pháp phát triển tích cực

(VOV5) -Các hoạt động trao đổi hợp tác song phương đã đem lại nhiều kết quả tích cực từ đầu năm đến nay.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2018) tổ chức ngày 19/9 tại thủ đô Paris, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp khẳng định: Năm 2018 có tầm quan trọng đặc biệt đối với quan hệ giữa Việt Nam và Pháp.

Các hoạt động trao đổi hợp tác song phương đã đem lại nhiều kết quả tích cực từ đầu năm đến nay. Đại sứ Nguyễn Thiệp nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm chính thức Pháp của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng hồi tháng 3 vừa qua, cho rằng chuyến thăm đã tạo ra một động lực mạnh mẽ cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục….

Quan hệ Việt Nam - Pháp phát triển tích cực - ảnh 1Kỷ niệm 73 năm quốc khánh Việt Nam tại Pháp 

Sau chuyến thăm này, hai bên đã trao đổi thường xuyên các đoàn cấp cao. Về phía Pháp, Quốc vụ khanh Bộ châu Âu và Ngoại giao Jean-Baptiste Lemoyne đã đến Hà Nội hồi tháng 1 năm nay để chủ trì Đối thoại Kinh tế Việt - Pháp. Ngoài ra, Đối thoại Chiến lược an ninh quốc phòng Việt - Pháp cũng vừa diễn ra tại Paris với những kết quả khả quan, mở ra một kế hoạch hợp tác sôi động trong thời gian tới.

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 45 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp được tổ chức trong năm 2018. Lễ kỷ niệm Quốc khánh cũng là dịp để cộng đồng Việt Nam tại Pháp tăng cường tình đoàn kết, gắn bó và hướng về Tổ quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác