Quán kem của một người Việt ở Canada được bình chọn ngon nhất thị trấn

(VOV5) - Kem Virevent của chị Diem Doan vừa được người nghe kênh Radio Canada bình chọn là quán kem ngon nhất ở thị trấn Ahuntsic, Montreal.

quan kem cua mot nguoi viet o canada duoc binh chon ngon nhat thi tran hinh 0
Chị Diem Doan trong quán kem Virevent của chị. (ảnh: Le Journal de Montreal)


Chị Diem Doan mở quán kem Virevent trên đường Fleury Street ở Ahuntsic Montreal mới được 2 năm. Nhưng với những cư dân đặc biệt trẻ em sống quanh khu vực này, nhưng chiếc kem ốc quế phủ đầy sốt chocolate hay hoa quả đã trở thành niềm yêu thích và là món ăn hàng ngày.

Chị Diem Doan đã từ bỏ công việc hành chính cùng những bằng cấp về toán học và quản trị kinh doanh để theo đuổi đam mê với công việc bếp núc là làm bánh và làm kem. Chị nói rằng hoàn toàn bất ngờ khi quán kem của mình được người nghe đài bình chọn là quán ngon của thị trấn.

Radio Canada phỏng vấn một khách quen của quán kem nói rằng: “Đây là nơi tôi thấy kem và bánh ngon nhất trong những quán tôi từng ăn. Sarah và tôi đến đây ăn hàng ngày”.

Chị Diem Doan cũng gửi lời cảm ơn tới những người dân đã ủng hộ quán của chị và bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương xóa bỏ dần định kiến với những người nhập cư như chị. Chị Diem Doan cũng hy vọng 3 người con của mình sẽ sớm biết tiếng Việt để hiểu về nguồn gốc cũng như trân trọng những giá trị của bản thân.

Theo trang Cộng đồng người Việt ở Canada, cộng đồng người Việt được xem là cộng đồng di dân mới nhất, khá đông đảo (hiện có gần 250.000 người), xếp thứ 5 trong số các cộng đồng không phải gốc người châu Âu, chỉ đứng sau Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines và Jamaica.

Hiện tại, khoảng 96% người gốc Việt sống tập trung ở 4 tỉnh bang Ontario, Quebec, British Columbia và Alberta. Trong đó, Ontario là tỉnh bang có đông người Việt nhất, chiếm 46,3 % tổng số người gốc Việt ở Canada. Montreal là nơi định cư đầu tiên của người Việt, quy tụ nhiều lớp trí thức trong cộng đồng người Việt tại Canada.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác