Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ấn Độ

(VOV5) -  Hai đầu bếp Doãn Văn Tuấn và Nguyễn Huy Hoàng của khách sạn Furama Đà Nẵng giới thiệu với các thực khách các món ăn của Việt Nam như gà cuốn lá lốt, gỏi xoài, phở cuốn, nem rán và món phở truyền thống.


Tối 2/7, tại khách sạn 5 sao Trident Gurgaon ở bang Haryana của Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam và khách sạn Trident Gurgaon phối hợp tổ chức buổi lễ quảng bá ẩm thực Việt Nam. Sự kiện lần này được nhiều hãng thông tấn và báo chí của Ấn Độ đến đưa tin.


Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ấn Độ  - ảnh 1
Món ăn Việt được giới thiệu tại buổi lễ. Ảnh: Vietnam+

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành giới thiệu ẩm thực của Việt Nam phong phú và đa dạng. Đại sứ Tôn Sinh Thành cho rằng qua các món ăn Việt Nam, bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Đến với buỗi lễ quảng bá ẩm thực Việt Nam lần này, hai đầu bếp Doãn Văn Tuấn và Nguyễn Huy Hoàng của khách sạn Furama Đà Nẵng giới thiệu với các thực khách các món ăn của Việt Nam như gà cuốn lá lốt, gỏi xoài, phở cuốn, nem rán và món phở truyền thống. Điểm đáng chú ý, khách sạn Trident Gurgaon đã có một cuốn cẩm nang giới thiệu riêng về ẩm thực Việt Nam, trong đó có các món ăn đã rất nổi tiếng không chỉ ở trong nước như phở, bún, nem, v.v… Cuốn cẩm nang này còn giới thiệu cả về đất nước và con người Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác