Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Hà Lan

(VOV5) - Sự kiện mang tên “Góc Việt nhỏ” do đại diện cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Utrecht, phối hợp với đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tổ chức.

Ngày 5/11/2017, tại Nieuwegien, Hà Lan, diễn ra sự kiện quảng bá ẩm thực Việt Nam lần thứ 3. Sự kiện mang tên “Góc Việt nhỏ” do đại diện cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Utrecht, phối hợp với đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tổ chức.

 Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Hà Lan - ảnh 1 Du khách nước ngoài thích thú với gian hàng của Việt Nam. Ảnh minh họa: baophapluat

Ban tổ chức mang đến những món ăn đặc trưng của các vùng miền như: bánh xèo của Nam Bộ, bún Huế của Miền Trung và bánh cuốn của miền Bắc; bên cạnh đó là món nem rán, phở và bánh mì nổi tiếng của Việt Nam, hương vị của xôi ngô, các món bánh Huế, bánh phu thê, bánh chưng. Thực khách đến với Góc Việt nhỏ còn được thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ do nhóm nhạc trong cộng đồng và lưu học sinh Việt tại Hà Lan trình diễn.

Trải qua 3 năm tổ chức (từ 2015 đến 2018), Góc Việt Nhỏ trở thành một trong những sự kiện văn hóa ẩm thực Việt Nam được bạn bè Hà Lan yêu thích.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác