Quảng bá sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ truyền thống Kursk (Nga)

(VOV5) - Hội chợ Korenskaya tỉnh Kursk đã và vẫn sẽ là một địa chỉ rất đáng quan tâm đối với các doanh nghiệp Nga và nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Trong các ngày trung tuần tháng 6 này, tại thị trấn Svoboda, tỉnh Kursk, miền Trung nước Nga, Hội chợ Quốc tế hàng năm, vốn có truyền thống lâu đời nhất nhì của nước Nga, mang tên Korenskaya, lại được tổ chức. Quy mô ngày một lớn, nội dung ngày một phong phú của Hội chợ là sự quan tâm cao của khách hàng và là cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp trong và ngoài LB Nga đến với thị trường này.

Trong 5 ngày Hội chợ 2015, hơn 6.000 lượt khách tham quan và số doanh nghiệp thuộc các quốc gia, các tỉnh thành trong LB Nga tham gia nhiều hơn hẳn các năm trước... cho thấy Hội chợ Korenskaya đang ngày càng được coi trọng. Hàng nghìn doanh nghiệp từ 20 quốc gia và 40 tỉnh thành của LB Nga có mặt tại Hội chợ đã tham gia hầu hết các hoạt động lớn, nhỏ như: Triển lãm, hội thảo, giới thiệu sản phẩm mọi lĩnh vực, liên hoan văn hóa, nghệ thuật, thể thao, lễ hội chào mừng... làm cho Hội chợ kỷ niệm tròn 15 năm hoạt động liên tục này thêm phần ý nghĩa.

quang ba san pham viet nam tai hoi cho truyen thong kursk (nga) hinh 0
Một trong những gian hàng giới thiệu sản phẩm may mặc và giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam tại Hội chợ Korenskaya 2015


Ngay trước ngày diễn ra Hội chợ, Ngài Alechxandr Mikhailov, Tỉnh trưởng tỉnh Kurxk đã rất quan tâm, tới thăm - thị sát công tác chuẩn bị và viết lời chúc mừng Hội chợ. Phát biểu tại lễ khai mạc long trọng được tổ chức chiều tối 16/6 tại thị trấn Svoboda, ông Mikhailov đánh giá cao những nỗ lực của tất cả những người tham gia tổ chức để Hội chợ trở thành một sự kiện mang ý nghĩa xã hội to lớn trong đời sống vùng Kursk nói riêng và cả vùng Đất đen miền Trung nước Nga nói chung. Đồng thời, ông cũng khẳng định rằng, tiềm năng của Hội chợ sẽ không bao giờ cạn với bằng chứng là sự quan tâm và số khách tham gia ngày càng đông.

Trong số các đoàn đại biểu nước ngoài có đại diện của các Đại sứ quán và các cơ quan thương mại thuộc các quốc gia như Angola, Kenia, Namibia, Secbia, Israel, Ấn độ, Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Srilanka, Hungary, Bungari, Belarus, Mondova... Trong suốt quá trình diễn ra Hội chợ, nhiều hợp đồng quan trọng đối với việc phát triển vùng đã được ký kết, nhiều dự án thiết lập các mối quan hệ kết nghĩa giữa các thành phố, vùng thuộc tỉnh Kursk với các thành phố, vùng của Belarus, của Crimea cũng được thống nhất thông qua.

Nói về kết quả của Hội chợ, Ngài tỉnh trưởng Alechxandr Mikhailov khẳng định rằng, mặc dù tình hình kinh tế - chính trị trên trường quốc tế đang khá phức tạp, số các đối tác của hội chợ vẫn giữ được mức tăng trưởng, cả doanh nghiệp các quốc gia cũng như của LB Nga. Ông cũng bày tỏ niềm cảm ơn chân thành tới các doanh nghiệp vì đã góp phần thúc đẩy sự hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, du lịch...

quang ba san pham viet nam tai hoi cho truyen thong kursk (nga) hinh 1
Tỉnh trưởng tỉnh Kursk Mikhailov thăm gian hàng may mặc của Việt Nam tham gia Hội chợ


Theo truyền thống, vào ngày cuối cùng của Hội chợ, lễ tổng kết Hội chợ được tổ chức trang trọng và tại đó, nhiều đơn vị tham gia cũng như các khách mời của lễ kỷ niệm tròn 15 năm Hội chợ tái lập đã được tặng Giấy khen vì sự tích cực đóng góp cho thành công chung. Đích thân Tỉnh trưởng Mikhailov đã trao chứng chỉ và huy chương cho các đơn vị xuất sắc, trao thư cảm ơn cho các vị khách mời danh dự của các quốc gia.

Năm nay, Hội Dệt may Việt Nam tại LB Nga thông qua đại diện của mình là Công ty Hà Nội được thành lập tại Kursk vào năm ngoái đã tham gia lần thứ hai liên tục để giới thiệu các sản phẩm hàng may mặc, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và tiềm năng du lịch tới người dân trong vùng. Các sản phẩm và gian hàng của Việt Nam đã được rất nhiều bạn hàng quan tâm. Tỉnh trưởng Mikhailov đã dành thời gian tới thăm và kết thúc Hội chợ đã trao tặng đoàn Việt Nam Giấy khen cùng thư cảm ơn.

quang ba san pham viet nam tai hoi cho truyen thong kursk (nga) hinh 2
Gian hàng dệt may của Việt Nam


Hội chợ bán buôn và bán lẻ Korenskaya ở tỉnh Kursk có thể gọi là một trong những hoạt động giao thương quy mô nhất, có truyền thống lâu đời nhất diễn ra trong vùng miền Trung nước Nga. Hội chợ đã từng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1708 (tức là cách đây tới hơn 300 năm), rồi hơn 110 năm sau, vào năm 1824, nó đã trở thành Hội chợ quốc tế, cho phép người nước ngoài được gửi sản phẩm của mình đến giới thiệu và bày bán tại đây.


Tham gia Hội chợ, ngoài việc giới thiệu được các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, dệt may, các ngành thực phẩm... những nét văn hóa độc đáo, những chương trình nghệ thuật phong phú của các vùng miền nước Nga, của các quốc gia xa, gần cũng có dịp được làm quen với đông đảo khách tham quan. Và đây cũng chính là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của Hội chợ vốn có bề dày truyền thống ở vùng này của nước Nga./.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác