Quảng bá văn hóa Việt ở New Zealand qua những tài năng trẻ

(VOV5) - Đây là buổi đầu tiên trong chương trình biểu diễn nghệ thuật do các Tài năng nhí thực hiện nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam tại các trường trung học ở New Zealand trong 2 tuần tới. 

Tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand ở thủ đô Wellington vừa diễn ra buổi biểu diễn nghệ thuật đặc biệt của các em nhỏ từ Việt Nam sang. Đến dự buổi biểu diễn có Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Việt Dũng cùng đông đảo con em các gia đình người Việt sinh sống tại Wellington. 

 Quảng bá văn hóa Việt ở New Zealand qua những tài năng trẻ - ảnh 1Một tiết mục biểu diễn của các em tại Đại sứ quán Việt Nam ở New Zealand. Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+ 

Đây là buổi đầu tiên trong chương trình biểu diễn nghệ thuật do các Tài năng nhí thực hiện nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam tại các trường trung học ở New Zealand trong 2 tuần tới. Trong buổi biểu diễn, khán giả đã được thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm văn hóa Việt qua những làn điệu, lời ca tiếng hát của những Tài năng Việt như “Bống bống bang bang”, “Ngồi tựa mạn thuyền”, “Màu hoa đỏ”.... cùng màn biểu diễn võ thuật. 

Phát biểu khai mạc buổi biểu diễn, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cho rằng đây là một dịp rất tốt để quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua các tài năng trẻ và cũng là dịp để con em các gia đình trong cộng đồng người Việt ở New Zealand noi gương, không những phấn đấu học tập tốt mà còn rèn giũa tài năng về âm nhạc, múa hát... để duy trì và quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam trên đất nước New Zealand.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác