Ra mắt Câu lạc bộ thương nhân Việt trên đất Hàn

(VOV5) - Câu lạc bộ thương nhân Việt Nam tại Hàn Quốc (VBCK) chính thức ra mắt tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 07/07.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch VBCK Trần Hải Linh cho biết VBCK là một tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, cửa hàng cung ứng sản phẩm-dịch vụ và những người có mục đích kinh doanh tại Hàn Quốc nhằm huy động năng lực của các cá nhân và tập thể doanh nghiệp vì lợi ích chung của doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng. 

Ra mắt Câu lạc bộ thương nhân Việt trên đất Hàn - ảnh 1 Ra mắt Câu lạc bộ thương nhân Việt trên đất Hàn. - Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Câu lạc bộ này được thành lập nhằm mục đích tạo môi trường hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan, tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, nhờ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác-cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học-công nghệ, văn hóa-giáo dục… góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc. 

Câu lạc bộ có chức năng đại diện cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của các doanh nghiệp/doanh nhân, tăng cường hỗ trợ xúc tiến thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác về văn hóa-giáo dục. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác