Sinh viên Việt Nam tại Pháp tăng cường hoạt động hướng về đất nước

(VOV5) - Được thành lập năm 2004, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp  hiện là đại diện chính thức của hơn 7.000 sinh viên Việt Nam thuộc 25 chi hội thành viên.

Đại hội đại biểu Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) lần thứ 8 nhiệm kỳ 2019-2021 vừa tổ chức ngày 14/4 tại Đại sứ quán Việt Nam ở Paris (Pháp).

Đại hội đã thông qua các mục tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ tới, tập trung vào việc phát huy sự đoàn kết cũng như sáng tạo của sinh viên Việt Nam ở Pháp, đồng thời có thêm nhiều hoạt động hướng về đất nước. Đại hội đã bầu anh Nguyễn Khánh Linh, Tiến sĩ nghiên cứu khoa học vũ trụ năm 2018, làm chủ tịch nhiệm kỳ 2019-2021.

Sinh viên Việt Nam tại Pháp tăng cường hoạt động hướng về đất nước - ảnh 1Anh Nguyễn Khánh Linh khẳng định quyết tâm của UEVF trong việc phát huy vai trò tiên phong của sinh viên trong nhiệm kỳ 2019-2021. - Ảnh: nhandan

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, anh Khánh Linh khẳng định quyết tâm cùng với Ban chấp hành và tất cả thành viên của Hội thực hiện những mục tiêu được đề ra tại đại hội này. Đó là tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các chi hội thông qua các hoạt động văn hóa - thể thao, hỗ trợ tối đa các lợi ích dành cho sinh viên và thực hiện các hoạt động hướng về đất nước. 

Được thành lập năm 2004, UEVF hiện là đại diện chính thức của hơn 7.000 sinh viên Việt Nam thuộc 25 chi hội thành viên, phân bố tại hầu hết các thành phố lớn của Pháp. Hội tập hợp các sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh Việt Nam đang sống, học tập và làm việc tại Pháp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác