Sôi nổi Hội thao khu vực Gyeongbuk-Daegu lần thứ II năm 2018

(VOV5) - Hội thao lần này có sự tham gia của hơn 300 thành viên chia làm 3 khối: lực lượng lao động, các gia đình đa văn hóa và sinh viên đang học tập tại các trường Đại học như trường Yeungnam, Daegu, trường quốc gia Gyeongbuk, Suseong, Seongso.

Tiếp nối thành công của đại hội thể thao từ thiện lần I năm 2017, ngày 16/09, hội người Việt Nam tại khu vực Gyeongbuk – Daegu và Chi hội sinh viên Việt Nam của trường Yeungnam, Hàn Quốc tổ chức hội thao lần thứ II năm 2018.

Sôi nổi Hội thao khu vực Gyeongbuk-Daegu lần thứ II năm 2018 - ảnh 1 Ban Tổ chức trao giải cho đội trường Đại học Su Sung vô địch cuộc thi chạy tiếp sức

Phát biểu khai mạc hội thao, anh Trương Nguyễn Tâm Nguyên, Chủ tịch Hội, cho biết: “Hội thao năm nay là sân chơi để các anh chị em là người Việt đang sinh sống làm việc và học tập trên đất nước Hàn Quốc có dịp rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, giải trí sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng”.

Sôi nổi Hội thao khu vực Gyeongbuk-Daegu lần thứ II năm 2018 - ảnh 2 Các vận động viên và cổ động viên hào hứng mừng hội thao thành công

Hội thao lần này có sự tham gia của hơn 300 thành viên chia làm 3 khối: lực lượng lao động, các gia đình đa văn hóa và sinh viên đang học tập tại các trường Đại học như trường Yeungnam, Daegu, trường quốc gia Gyeongbuk, Suseong, Seongso.

Sôi nổi Hội thao khu vực Gyeongbuk-Daegu lần thứ II năm 2018 - ảnh 3 Các cầu thủ bóng đá nữ trên sân thi đấu

Có 9 đội tham gia môn bóng đá nam và môn bóng đá nữ có sự tham dự của 5 trường trong khu vực. Ngoài ra, các môn kéo co, chạy tiếp sức cũng thu hút nhiều thành viên của các đoàn tạo không khí sôi nổi, hào hứng. Trong khuôn khổ hội thao, Hội người Việt tại khu vực Gyeongbuk – Daegu cũng tổ chức quyên góp cho quỹ “Chắp cánh ước mơ” để giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học ở VN.

Sôi nổi Hội thao khu vực Gyeongbuk-Daegu lần thứ II năm 2018 - ảnh 4 Nội dung thi đấu kéo co
Sôi nổi Hội thao khu vực Gyeongbuk-Daegu lần thứ II năm 2018 - ảnh 5 Nội dung cuộc thi chay tiếp sức

Anh Trương Nguyễn Tâm Nguyên mong muốn, qua hội thao, hi vọng các anh, chị, em trong cộng đồng tiếp tục phát huy tinh thần thể thao và sức mạnh đoàn kết dân tộc của người Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác