Sôi nổi ngày hội giao lưu thể thao và ẩm thực ASEAN tại Canada

(VOV5) - Ngày hội là dịp để tôn vinh những giá trị của ASEAN và thắt chặt tình đoàn kết giữa các nước trong khối, cũng như giữa ASEAN và Canada. 
Sôi nổi ngày hội giao lưu thể thao và ẩm thực ASEAN tại Canada  - ảnh 1rò kéo co do đoàn Việt Nam tổ chức luôn là môn hấp dẫn và sôi động. (Ảnh: Lê Hoàng/Vietnam+) 

Tại công viên Vincent Massey ở thủ đô Ottawa của Canada vừa diễn ra Ngày hội ASEAN với nhiều hoạt động giao lưu thể thao vui nhộn và màn giới thiệu ẩm thực phong phú của các nước.

Hoạt động thu hút sự tham gia của hàng chục gia đình cán bộ, nhân viên Đại sứ quán các nước ASEAN, gia đình của các cơ quan đại diện và đặc biệt là những khách mời danh dự từ Bộ Ngoại giao Canada.

Theo Đại sứ Philippines tại Canada Petronila P.Garcia, Chủ tịch luân phiên của Ủy ban ASAEN tại Canada, Ngày hội ASEAN 2017 có ý nghĩa quan trọng vì đây là năm chẵn kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN và 40 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN – Canada. Bên cạnh hoạt động này, Ủy ban ASAEN tại Canada cũng có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm khác như trồng cây tại Đại sứ quán Indonesia, liên hoan phim ASEAN trong tháng 9 và một số hoạt động khác nữa trong tháng 11. 

Ngày hội mở màn với bài phát biểu của Đại sứ Philippines tại Canada Petronila P.Garcia và phần chụp hình lưu niệm giữa Đại sứ các nước ASEAN với khách mời Canada. Sau bài tập khởi động vui nhộn theo tiếng nhạc, bầu không khí ngày hội đã bùng cháy với các trò chơi bổ ích và lý thú được tổ chức theo từng nhóm lứa tuổi như phi tiêu, ném bóng, đoán chữ, kéo co… Bên cạnh các hoạt động thể thao, Ngày hội ASEAN 2017 còn giới thiệu nhiều món ăn truyền thống của các nước trong khu vực. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác