Thái Trịnh Hà My giành Giải Nhất bóng bàn tài năng trẻ vùng South Australia

(VOV5) - Ngày 23/04, tại trung tâm thể thao Newton Sport Complex Stradbroke Road Newton, South Australia đã diễn ra cuộc thi đấu bóng bàn, tuyển chọn cầu thủ tài năng trẻ độ tuổi từ 13 đến 18 tuổi. 


Quá trình thi đấu giải, Thái Trịnh Hà My (Henlen Thái Trịnh), cô gái người Việt 12 tuổi, học sinh trường Kilkenny Primary School, South Australia đã thắng một tuyển thủ 15 tuổi và giành Giải Nhất. Ban tổ chức giải đã trao cúp cho Thái Trịnh Hà My.


Thái Trịnh Hà My giành Giải Nhất bóng bàn tài năng trẻ vùng South Australia - ảnh 1
Nhận Giải Nhất thắng đối thủ (18 tuổi) giữ cúp luân lưu 1 năm


Đặc biệt trong trận tranh Giải Nhất với tuyển thủ 18 tuổi, người đã từng giữ Giải Nhất South Australia năm 2015 (năm trước), Thái Trịnh Hà My bằng nỗ lực và kinh nghiệm đã tạo ra những đường ban đẹp mắt gây cho đối phương nhiều bất ngờ và chiến thắng đối thủ là người Australia đã từng giữ giải nhất cúp luân lưu của mùa giải năm trước. Đây là một trường hợp đặc biệt của học sinh tiểu học người Việt, khiến nhiều người xem bất ngờ. Ban tổ chức giải đã chọn lựa ra các cầu thủ trẻ triển vọng tương lai cho môn bóng bàn thuộc vùng South Australia sắp tới tham dự thi đấu toàn nước Australia vào tháng 7 tới.

Điểm lại chặng đường trong quá khứ, Thái Trịnh Hà My đã giành nhiều huy chương, bạc, đồng... tại Việt Nam như: Giải Nhất, Huy chương Vàng toàn quốc 2015; Học sinh Giỏi từ lớp 1 đến lớp 6 của trường Hồng Bàng, Hải Phòng. Hiện nay, Thái Trịnh Hà My đang theo học tại trường Kilkenny Primary School, South Australia và luôn cố gắng phấn đấu để xứng danh con cháu Lạc Hồng.   

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác