Thân nhân hai người Việt bị sát hại tại Las Vegas đang làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ

(VOV5) - Cho đến nay, chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ việc. Cảnh sát Las Vegas sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật cho đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Thân nhân hai người Việt bị sát hại tại Las Vegas đang làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ - ảnh 1

Khách sạn nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Las Vegas Review-Journal.

Ngày 4/6, thân nhân của hai người Việt bị sát hại tại Las Vegas, Mỹ, đã liên hệ với Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ cấp công hàm xin thị thực khẩn nhập cảnh vào Mỹ. 

Theo thông tin đã đưa trước đó, 1 cặp đôi khách du lịch người Việt Nam đã bị đâm chết tại một khách sạn ở Las Vegas, Mỹ. Qua xác minh sơ bộ, nạn nhân nữ là Nghĩa Bội Sang và nạn nhân nam là Nguyên Lê Bá Khương, đi theo đoàn khách của Công ty Du lịch Triều Hảo (bà Sang là Giám đốc công ty, anh Khương là nhân viên). Danh sách người thân sang Mỹ gồm có 06 người, trong đó có 05 người thân của bà Sang và 01 người thân của ông Khương. Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh đã cấp công hàm và trực tiếp liên hệ với Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ để hỗ trợ người nhà nạn nhân. Gia đình dự kiến sẽ hỏa táng và mang tro cốt các nạn nhân về Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã trao đổi với cảnh sát điều tra Buddy Embrey, người trực tiếp xử lý vụ án, và được biết công tác giám định pháp y đã hoàn tất. Người nhà các nạn nhân đã có thể đến nhận xác và thực hiện các thủ tục chuyển thi hài/tro cốt về Việt Nam theo nguyện vọng. Đại sứ quán Việt Nam sẽ hỗ trợ thân nhân các nạn nhân trong việc cấp giấy phép nhập cảnh thi hài, di hài.

Cho đến nay, chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ việc. Cảnh sát Las Vegas sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật cho đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Phản hồi

Các tin/bài khác