Thành lập Tổng hội người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal

(VOV5) - Tổng hội sẽ phát huy vai trò gắn kết các cộng đồng người Việt tại Ấn Độ và Nepal, hỗ trợ, liên kết, giao lưu để giúp đỡ lẫn nhau, tổ chức các hoạt động chung hướng về quê hương đất nước.

Ngày 18/6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô New Delhi diễn ra Đại hội cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal lần thứ nhất. Phát biểu tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal và Bhutan Tôn Sinh Thành, khẳng định đây là sự kiện quan trọng và là bước phát triển mới trong sinh hoạt của cộng đồng người Việt ở Ấn Độ và Nepal.

Thành lập Tổng hội người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal  - ảnh 1 Các đại biểu dự đại hội. Ảnh: Huy Bình/TTXVN

Đại sứ Tôn Sinh Thành cho biết trong những năm gần đây, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ và Nepal ngày càng đông, bắt đầu có những hoạt động chung và ngày càng gắn kết với nhau hơn. Đại sứ Tôn Sinh Thành cũng thông báo về tình hình phát triển của đất nước và sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Ấn Độ.

Đại hội nhất trí thành lập Tổng hội người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal. Tổng hội sẽ phát huy vai trò gắn kết các cộng đồng người Việt tại Ấn Độ và Nepal, hỗ trợ, liên kết, giao lưu để giúp đỡ lẫn nhau, tổ chức các hoạt động chung hướng về quê hương đất nước và triển khai việc dạy tiếng Việt cho con em Việt kiều.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác