Thanh niên kiều bào ấn tượng khi tham Di tích nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Ngày 11/07, mở đầu hành trình Trại hè Việt Nam 2019, đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.
Thanh niên kiều bào ấn tượng khi tham Di tích nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Các đại biểu trại hè vào lăng viếng Bác 

Sau khi vào Lăng đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu đi tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch, thăm nơi ở và làm việc của Người. Trong ngôi nhà sàn, nhiều bạn không khỏi ngạc nhiên khi thấy những đồ vật hết sức đơn sơ của vị lãnh tụ ở nơi sống và làm việc trong những năm cuối đời. Được tận mắt thấy những hình ảnh sinh động về cuộc sống giản dị, mộc mạc, thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều đại biểu đã bày tỏ xúc động.

Thanh niên kiều bào ấn tượng khi tham Di tích nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2 Chụp ảnh lưu niệm trước lăng Bác

Bạn Trần Phương Anh đến từ Ukraine cho biết: “Em thấy rất là cảm động và ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc sống của Người rất là giản dị vì cô hướng dẫn viên đã kể cho tụi em là Chủ tịch Hồ Chí Minh sống ở một ngôi nhà bình thường chỉ có ba phòng: phòng ngủ, phòng ăn và phòng làm việc. Em còn thấy Chủ tịch Hồ Chí Minh là một người rất giỏi và biết rất là nhiều thứ tiếng.”

Thanh niên kiều bào ấn tượng khi tham Di tích nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3 Chụp ảnh lưu niệm tại phủ Chủ tịch

Bạn Trịnh Đức, kiều bào đến từ nước Đức, xúc động về cuộc sống giản dị, tình yêu quê hương, đất nước, yêu đồng bào của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Em rất ngạc nhiên thấy Chủ tịch Hồ Chí Minh sống rất giản dị, ngôi nhà sàn nhỏ bé với đồ đạc đơn sơ đã khiến em rất xúc động. Sau khi xem bộ phim tư liệu về nhưng phút cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, không chỉ riêng em, tất cả các bạn đều rất cảm động vì những giây phút cuối cùng của Người vẫn không ngừng lo cho vận mệnh của đất nước, cho cuộc sống của nhân dân.”

Thanh niên kiều bào ấn tượng khi tham Di tích nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 4 Các đại biểu thăm ao cá Bác Hồ

Tiếp đó, đoàn thanh niên kiều bào tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Tại đây, các bạn được nghe những câu chuyện, được xem những thước phim, chứng kiến trực tiếp các hiện vật, tư liệu, hình ảnh quý báu về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh.   

Thanh niên kiều bào ấn tượng khi tham Di tích nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 5Các đại biểu thăm nhà sàn Bác Hồ 

Trại hè Việt Nam 2019 gồm nhiều hoạt động phong phú tại 10 địa phương ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam với sự tham dự của của 155 thanh niên, sinh viên kiều bào tuổi từ 16 – 24 về từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào ngày 12/07 tại Khu di tích ATK Thái Nguyên.

Một số hình ảnh:

Thanh niên kiều bào ấn tượng khi tham Di tích nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 6 Các đại biểu xem phim tu lieu chien tranh Việt Nam
Thanh niên kiều bào ấn tượng khi tham Di tích nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 7 Các đại biểu nghe giới thiệu vè đại tướng Võ Nguyên Giáp
Thanh niên kiều bào ấn tượng khi tham Di tích nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 8 Các đại biểu tìm hiểu về chiến tranh Việt Nam
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác