Thực tập sinh Việt Nam được ông chủ Nhật Bản giao lại công ty

(VOV5) - Mới đây, ông Yasutaka Nagao, 72 tuổi, ông chủ của công ty có tên Nagao Shiko đã chọn anh Nguyễn Đức Trường, 34 tuổi, người Việt Nam, làm người kế nhiệm của công ty.

Theo báo Mainichi, các công ty nhỏ ở Nhật chủ yếu được điều hành theo kiểu "cha truyền con nối" và rất hiếm khi chọn người kế nhiệm là người ngoài chứ đừng nói đến là người nước ngoài.

Nhưng mới đây, ông Yasutaka Nagao, 72 tuổi, ông chủ của công ty có tên Nagao Shiko đã chọn anh Nguyễn Đức Trường, 34 tuổi, người Việt Nam, làm người kế nhiệm của công ty vì sự ham học, tận tụy với công việc.

Anh Trường sang Nhật vào năm 2005 với tư cách là thực tập sinh kỹ thuật và có giấy tờ thường trú sau khi kết hôn với một phụ nữ Nhật. Anh làm việc ở công ty ông Nagao năm 2008.

Thực tập sinh Việt Nam được ông chủ Nhật Bản giao lại công ty - ảnh 1  Ông chủ Yasutaka Nagao (phải) chụp ảnh cùng người kế nhiệm mà ông đã chọn lựa là anh công nhân người Việt Nguyễn Đức Trường. Hình ảnh chụp tại xưởng công ty ở quận Nishi tháng 2-2019. - Ảnh: MAINICHI

Hiện khoảng 95% các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ ở Nhật đang phải đối mặt với câu hỏi khẩn cấp về việc ai sẽ tiếp quản thế hệ lãnh đạo hiện nay.

Trường hợp của Công ty Nagao Shiko đang được ghi nhận cho thực tế thị trường lao động ở Nhật ngày càng phụ thuộc vào người lao động nước ngoài.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác