Trại hè du học Mỹ 2017 - Cùng nhau hiện thực những giấc mơ

(VOV5) - Trại hè Du học Mỹ 2017 do VietAbroader tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của gần 70 bạn trẻ và những khách mời đầy nhiệt huyết. 

Dù là lần đầu tiên được tổ chức nhưng Trại hè năm nay đã nhận được sự hưởng ứng của mọi người, và mỗi khoảnh khắc trong 4 ngày tại Trường Quốc tế WellSpring đều để lại những kỉ niệm khó quên đối với những người tham dự.

Trại hè du học Mỹ 2017 - Cùng nhau hiện thực những giấc mơ - ảnh 1

Ban tổ chức cùng các thành viên tham dự Trại hè du học VietAbroader 2017 tại Hà Nội

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Sau 11 lần tổ chức với mô hình Hội thảo du học diễn ra trong vòng 1 ngày, đến mùa hè này, VietAbroader đã phát triển thành Trại hè du học với các nội dung trải đều cho 4 ngày của sự kiện. Chị Nguyễn Nhật Minh, đang học tại Vanderbilt University cho biết: "Ngoài các hoạt động như nghe các diễn giả trình bày về những khó khăn hay những thử thách khi đi du học Mỹ thì chúng tôi cũng thực hiện những trò chơi tăng tính đoàn kết cũng như tăng tinh thần làm việc giữa các trại viên vì các em đều ở trong độ tuổi từ lớp 9 đến lớp 12. Chúng tôi hy vọng sau trại hè này có thể giúp các em tăng kỹ năng sống và cũng giúp trang bị những kiến thức cần thiết cho các em".

Trại hè du học Mỹ 2017 - Cùng nhau hiện thực những giấc mơ - ảnh 2

Chia sẻ trong ngày đầu của Trại hè

Trại hè du học được bắt đầu bằng Ngày khai mạc, được làm nóng bằng những câu chuyện truyền cảm hứng của những sinh viên có thành tích tốt, và đặc biệt là hội thảo “Bố mẹ nên ảnh hưởng sâu tới đâu trong quá trình nộp đơn du học”. Với thành tích học tập xuất sắc và bảng dài những hoạt động ngoại khóa, phần chia sẻ của Quách Nhật Minh, Clark University đã tạo được sự hứng khởi cho người nghe. "Có những người sẽ không hiểu được rằng du học sẽ như thế nào, nên họ có thể hiểu sai về du học sinh là chỉ biết chơi hoặc chỉ biết học, hoặc không làm gì giúp cho xã hội mà chỉ mang tiền của nước mình sang nước ngoài… Tôi nghĩ đó là những ý tưởng sai vì đó là những trải nghiệm hoàn toàn khác, mở mang đầu óc và là cơ hội để tích cóp kiến thức giúp ích cho ngày trở về làm việc tại Việt Nam" - Nhật Minh tâm sự.

Trại hè du học Mỹ 2017 - Cùng nhau hiện thực những giấc mơ - ảnh 3

Ban tổ chức và các thành viên tham gia đều còn rất trẻ

Những câu hỏi, thắc mắc được chia sẻ ngay trong ngày đầu tiên đã nhận được sự phản hồi tốt từ người tham dự. Chị Đào Phương Lan, có con đang học tại trường Hà Nội - Amsterdam cho biết: "Con tôi đang học lớp 10. Tôi gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức có chương trình như thế này để các em thế hệ sau hiểu được phải có những bước đi như thế nào để đạt được ước mơ du học của mình".

Còn chị Vân, khi đưa con từ Yên Bái đến với sự kiện này, chia sẻ: "Con tôi cũng có ý định đi du học nên tôi cho con đến đây để con mở mang. Thực ra ở tỉnh như chúng tôi thì việc đi du học cũng chưa phổ biến lắm, nên mục đích chính là tôi muốn con tôi được đến đây và học hỏi. Tôi thấy các bạn trẻ ở đây rất nỗ lực để cung cấp cho các em học sinh và các bậc phụ huynh phần nào kiến thức về quá trình du học. Thực sự các hoạt động này rất bổ ích".

Trại hè du học Mỹ 2017 - Cùng nhau hiện thực những giấc mơ - ảnh 4

Phần chia sẻ "Cuộc sống Đại học"

Tiếp sau ngày khai mạc, các bạn trẻ tham gia Trại hè du học 2017 được sống trong những giây phút rất sôi động và ý nghĩa. Theo ban tổ chức, mô hình này đáp ứng được các yêu cầu của từng cá nhân, và cho các em có thời gian để tìm hiểu cụ thể hơn theo nhu cầu của mỗi người. Các bạn trẻ được cùng nhau tìm hiểu về quá trình nộp hồ sơ vào đại học Mỹ, dự các lớp học mô phỏng, bàn về hoạt động ngoại khóa, cách để làm tốt bài luận cá nhân, tư vấn chọn trường, hay nghe các anh chị đi trước chia sẻ về cuộc sống đại học Mỹ trên khía cạnh học thuật và đời sống xã hội…

Bạn Đỗ Hoàng Tú, một thành viên Trại hè tâm sự: "Tôi biết Trại hè này qua một người bạn và đăng ký tham gia. Lúc đầu tôi cũng không kỳ vọng nhiều nhưng sau khi tham gia thì tôi cảm thấy có nhiều điều tôi chưa biết về du học, và tôi đã được các anh chị truyền lửa và cho rất nhiều ý tưởng về việc viết luận hay đăng ký hồ sơ. Khi thấy các anh chị vô cùng năng nổ và chuyên nghiệp khi tổ chức một trại hè du học có thể nói là đầu tiên ở Hà Nội, tôi nghĩ sau này có thể chưa đi du học hoặc đã đi du học rồi thì tôi cũng muốn được vào ban tổ chức của VietAbroader, là một phần của VietAbroader để tiếp sức, truyền động lực cho các em sau này muốn đi du học".

Trại hè du học Mỹ 2017 - Cùng nhau hiện thực những giấc mơ - ảnh 5

 Những ngày tại Trại hè sẽ để lại bao kỷ niệm đáng nhớ

Cùng chung cảm xúc như Đỗ Hoàng Tú, bạn Nguyễn Trọng Hoàng Nguyên cho biết: "Tôi biết chương trình qua một người bạn của anh trai tôi làm trong Ban tổ chức. Trước khi đi tôi nghĩ là tôi chỉ đi để xả stress sau kỳ thi cấp 3, và cũng chưa nghĩ gì đến đi du học. Nhưng sau khi tham gia Trại hè này thì tôi đã có những suy nghĩ hoàn toàn khác, và biết rằng mình phải chuẩn bị cho việc đi du học ngay từ bây giờ cho kịp thời gian. Chính sự năng nổ nhiệt tình của các anh chị trong ban tổ chức và các vị khách mời hay những học sinh tham gia vào chương trình này đã truyền cho tôi cảm hứng rất mãnh liệt, tạo cho tôi giấc mơ đi du học, từ đó tôi rất muốn sau này có thể truyền tinh thần đó cho thế hệ sau".

VietAbroader là một tổ chức do các du học sinh sáng lập và điều hành. Với tiêu chí hoạt động xuyên suốt là tinh thần “Chuyền đuốc”, các thế hệ du học sinh đã cùng nhau xây dựng nên uy tín của tổ chức này. Tiếp sau Trại hè Du học, mùa hè năm nay VietAbroader còn tổ chức 2 sự kiện nữa là Trại hè Tân sinh viên và Hội thảo nghề nghiệp – những chương trình không mới nhưng luôn được các bạn trẻ trong nước háo hức mong đợi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác