Trại hè Việt Nam 2016: Thanh niên, sinh viên kiều bào dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

(VOV5) - Tiếp nối hành trình “Trại hè Việt Nam 2016”, ngày 17/7, đoàn thanh niên, sinh viên kiều bào đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.


Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ, các thanh niên, sinh viên kiều bào đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.


Trại hè Việt Nam 2016: Thanh niên, sinh viên kiều bào dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị  - ảnh 1
Các bạn sinh viên kiều bào chuẩn bị vào tham quan Đại Nội HuếTại Thành cổ Quảng Trị, đoàn thanh niên kiều bào đã được thông tin về quá trình đấu tranh, chiến đấu kiên cường và sự anh dũng hy sinh của hàng vạn người con trên khắp mọi miền của đất nước trong trận chiến ác liệt 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972... Khu di tích Thành cổ Quảng Trị được xem là một ngôi mộ chung của hàng vạn liệt sỹ đã ngã xuống trên mảnh đất lịch sử này. Những người con trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã nguyện hy sinh tính mạng, tuổi trẻ và máu xương để mang lại hòa bình cho đất nước ngày hôm nay.


Cũng trong dịp này, đoàn thanh niên kiều bào đã đến dâng hương, dâng hoa, viếng anh linh các hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác