Trao tặng bộ sách giáo khoa cho người Việt tại Cộng hòa Czech

(VOV5) - Số sách nhằm chuẩn hóa nội dung giảng dạy và học tiếng Việt cho con em người Việt Nam tại đây.

Ngày 1/7, tại thủ đô Praha, diễn ra lễ trao bộ sách giáo khoa do Ủy ban nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài dành tặng cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech nhằm chuẩn hóa nội dung giảng dạy và học tiếng Việt cho con em người Việt Nam tại đây. 

Trao tặng bộ sách giáo khoa cho người Việt tại Cộng hòa Czech - ảnh 1 Khai giảng lớp học tiếng Việt tại trung tâm tiếng Việt ở Praha. Ảnh: Hữu Bình

Món quà bao bồm 12 kiện hàng sách giáo khoa và vở bài tập các loại dành cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 5 do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành. Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm Tiếng Việt Praha, cho biết: “Việc tặng sách giáo khoa này giúp cho Trung tâm rất nhiều bởi vì trong thời gian qua Trung tâm thiếu kiến thức nhất định để dạy cho các cháu tại Cộng hòa Séc. Và số sách này chúng tôi sẽ áp dụng là tài liệu chính để giảng dạy cho các cháu trong thời gian tới và trong tương lai. Chúng tôi mong nhận sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành để làm sao Tiếng Việt được truyền bá rộng rãi trong cộng đồng tại Cộng hòa Czech cũng như tại các nước khác.”

Thay mặt Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, bà Phạm Thu Hương, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech, mong muốn số sách sẽ được sử dụng một cách có hiệu quả, góp phần gìn giữ và phát triển ngôn ngữ Tiếng Việt trong cộng đồng, cũng như quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác