Trao tiền hỗ trợ cộng đồng bà con bị cháy chợ ở Kazan

(VOV5)-  Sau một thời gian tiếp nhận đóng góp, ngày 10/5, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã trao số tiền quyên góp cho đại diện bà con ở Kazan.

Tháng 3 vừa qua, một vụ cháy chợ rất nghiêm trọng đã xảy ra ở thành phố Kazan, nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, khiến hơn 90 bà con người Việt đang kinh doanh tại đây “trắng tay”. 

Trao tiền hỗ trợ cộng đồng bà con bị cháy chợ ở Kazan - ảnh 1Ông Dương Tuấn Tư, đại điện cho bà con Trung tâm Thương mại Admiral nhận quà và cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Cộng đồng người Việt tại Nga dành cho bà con Việt Nam ở Kazan

Chia sẻ với hoàn cảnh ấy, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã phát động trong cán bộ nhân viên và bà con cộng đồng quyên góp hỗ trợ những người bị nạn. 

Hưởng ứng phát động của Đại sứ quán, ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, nhiều người đã thể hiện sự sẻ chia bằng cách quyên tiền mua gạo gửi xuống Kazan và chia tận tay những người gặp hoạn nạn. 

Tiền quyên góp cũng nhận được sự hưởng ứng nhanh chóng của bà con Việt kiều và số tiền thu được là 5.118 USD. 

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Ban Công tác Cộng đồng, Tham tán Công sứ Nguyễn Hùng đã trao toàn bộ số tiền quyên góp được cho đại diện bà con là ông Dương Tuấn Tư, ủy viên Hội Người Việt Nam tại Kazan và cũng là người tham gia trong Ban quản lý khu chợ Admiral trước khi cháy. Ông Nguyễn Hùng chúc bà con sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục vươn lên. 

Trao tiền hỗ trợ cộng đồng bà con bị cháy chợ ở Kazan - ảnh 2Tham tán Công sứ Nguyễn Hùng trao số tiền quyên góp hỗ trợ bà con Cộng đồng Kazan

Xúc động trước tấm lòng của những người bà con xa nhà, ông Dương Tuấn Tư, thay mặt bà con Kazan bày tỏ niềm biết ơn chân thành tới Đại sứ quán, tới bà con Việt Nam thuộc Hội người Việt tại Nga, Hội Doanh nghiệp Việt Nam; cả bà con ở Upha, Chi hội Phụ nữ Trung tâm Thương mại Moscow... và hứa sẽ cùng nhau phân chia khoản tiền hỗ trợ này một cách phù hợp và hiệu quả nhất. 

Ông Tư cũng nhân dịp này thông báo tình hình khắc phục hậu quả của vụ cháy Trung tâm Thương mại Admiral, theo đó sắp tới sẽ có khu chợ mới, trả lại cho bà con các địa điểm kinh doanh và sẽ được miễn thuế 3 tháng đầu tiên./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác