Trẻ em Việt Nam tại Malaysia vui Tết Trung thu

(VOV5) - Bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia, mong muốn các cháu ra sức học tập, phấn đấu để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Như thường lệ hàng năm cứ đến rằm tháng Tám, Đại sứ quán Việt Nam và Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia lại phối hợp tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cộng đồng người Việt Nam đang làm việc, học tập và sinh sống trên địa bàn.

Trẻ em Việt Nam tại Malaysia vui Tết Trung thu - ảnh 1Trẻ em biểu diễn văn nghệ trong đêm hội trăng rằm. 

Năm nay, Đêm hội trăng rằm được tổ chức vào tối 22/9 với sự tham gia của đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng cùng gia đình.

Trẻ em Việt Nam tại Malaysia vui Tết Trung thu - ảnh 2

Tại đây, các cháu được nghe kể về sự tích chú Cuội, chị Hằng, về Tết Trung thu và những nét đẹp của văn hóa Việt.

Bên cạnh đó, các cháu còn có dịp trải nghiệm không gian trưng bày, trang trí Trung thu truyền thống, tham gia các trò chơi vui nhộn như kéo co, nhảy bao bố…

Trẻ em Việt Nam tại Malaysia vui Tết Trung thu - ảnh 3 Các thiếu niên, nhi đồng Việt Nam tại Malaysia tham gia trò chơi kéo co - Ảnh: TTXVN
Trẻ em Việt Nam tại Malaysia vui Tết Trung thu - ảnh 4 Cô giáo dạy tiếng Việt Nguyễn Thị Liên trò chuyện với một em nhỏ tại đêm hội trăng rằm

Nhân dịp này, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã trao tặng phần thưởng cho 13 học sinh là con em trong cộng đồng người Việt tại Malaysia đạt thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Trẻ em Việt Nam tại Malaysia vui Tết Trung thu - ảnh 5

Bà Trần Thị Chang trao tặng quà của CLB phụ nữ VN tại Malaysia cho các học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia, mong muốn các cháu ra sức học tập, phấn đấu để trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt tại Malaysia ngày càng vững mạnh và phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác