Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens

(VOV5) - Cuộc triển lãm thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo người dân Hy Lạp, cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.

Tiếp tục chuỗi hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách đến bạn bè Hy Lạp và quốc tế, ngày 08/11/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp phối hợp với các nhiếp ảnh gia thuộc Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hy Lạp khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Face of Vietnam” tại Trung tâm Văn hóa Papagou - Holargou của thủ đô Athens với sự bảo trợ của Hội đồng khu Papagou - Holargou Hơn 100 bức ảnh được trưng bày tại đợt triển lãm lần này, kết hợp chiếu video “Việt Nam bản hòa tấu không trung” đặc tả vẻ đẹp con người, văn hóa truyền thống của Việt Nam cùng những thành tựu kinh tế nổi bật của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới.

Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens - ảnh 1 Chủ đề của triển lãm

Với mong muốn thể hiện tương đối toàn diện về cuộc sống, con người Việt Nam, Ban tổ chức cho biết có khoảng 7.000 bức ảnh do các nghệ sỹ Hy Lạp thực hiện trong suốt hành trình ba miền  Bắc – Trung – Nam tại Việt Nam trong thời gian qua. Để những hình ảnh đặc trưng về một đất nước yên bình, ổn định, hội nhập và phát triển có thể đến với đông đảo người dân sở tại và du khách quốc tế, trước đó, ĐSQ và Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh đã nỗ lực giới thiệu tới bạn bè Hy Lạp, ngoại giao đoàn, cũng như cộng đồng người Việt tại Athens về triển lãm kết hợp quảng bá ẩm thực Việt Nam.

Cuộc triển lãm thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo người dân Hy Lạp, cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây. Đặc biệt, sự kiện này đã lôi cuốn nhiều người thuộc thế hệ trẻ. Nhiều người tham quan triển lãm cho biết họ chưa một lần đặt chân đến Việt Nam nhưng qua triển lãm này, họ mong muốn có cơ hội tới Việt Nam để được trực tiếp trải nghiệm về văn hóa, đất nước, con người cũng như những thành tựu của nền kinh tế đang phát triển năng động hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Triển lãm kéo dài từ ngày 08 đến ngày 12/11/2017 đã tạo được ấn tượng đối với đông đảo người xem, giúp bạn bè sở tại và quốc tế hiểu thêm về đất nước, con người, những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, qua đó góp phần xây dựng “Thương hiệu Việt” và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và khu vực.

Một số hình ảnh tại triển lãm

Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens - ảnh 2
Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens - ảnh 3 Góc ẩm thực tại triển lãm 
Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens - ảnh 4Khách tham quan triển lãm 
Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens - ảnh 5 Nhiếp ảnh gia Nikos Pleviris, trưởng ban tổ chức triển lãm
Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens - ảnh 6Quang cảnh triển lãm 
Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens - ảnh 7
Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens - ảnh 8

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác