Tuần Văn hoá Việt Nam khai mạc ở Tehran

(VOV5) - Tối 24/12, tại Nhà hát Thành phố thủ đô Tehran, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã tổ chức khai mạc Tuần Văn hoá Việt Nam tại Iran.

Tuần Văn hoá Việt Nam khai mạc ở Tehran - ảnh 1
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cắt băng khai mạc Tuần văn hóa Việt Nam ở Iran.Ảnh: vovPhát biểu khai mạc Tuần Văn hoá Đại sứ Việt Nam tại Iran Nguyễn Hồng Thạch, khẳng định Tuần Văn hoá này sẽ giúp người Việt Nam và Iran gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn và giúp cho quan hệ hai nước ngày một phát triển.


Đại diện cho các bạn Iran, ông Ghodrat Ali Heshmatian, Chủ tịch Hiệp hội các đảng Iran nhấn mạnh tình cảm của người Iran đối với Việt Nam từ những năm chiến tranh cho tới hôm nay. Hoan nghênh sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tổ chức Tuần Văn hoá Việt Nam tại Iran. Tuần văn hóa Iran còn có sự đóng góp của những tiếng đàn bầu, đàn cơ rông pút, đàn tơ rưng, đàn nhị, đàn tranh và cả tiếng sáo không thể thiếu, cùng những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh của các nghệ sĩ Việt Nam. Không khí Việt Nam của ngày khai mạc Tuần Văn hoá Việt Nam còn được nhấn mạnh thêm với 20 bức ảnh về phong cảnh và cuộc sống con người Việt Nam do các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Iran chụp.


Tuần lễ Văn hoá Việt Nam sẽ tiếp tục được tổ chức cho đến ngày 29/12 tại 5 thành phố nữa là Shiraz, Esfahan, đảo Kish, Tabriz và Kashan.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác