Vận động viên gốc Việt dự Ngày hội thể thao dước nước lớn nhất hành tinh

(VOV5) - Giải Vô địch thế giới các môn thể thao dưới nước FINA lần thứ 17 sẽ được khai mạc vào ngày 14/07 sắp tới tại Budapest, Hungary

Đây là sự kiện thể thao lớn của thế giới, về tầm cỡ và sự ảnh hưởng thì chỉ sau Olympic và Giải Vô địch bóng đá thế giới. Đây cũng là sự kiện thể thao tầm cỡ lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Hungary..

Vận động viên gốc Việt dự Ngày hội thể thao dước nước lớn nhất hành tinh - ảnh 1Các nàng tiên cá của đội tuyển bơi nghệ thuật Hungary

Một gương mặt gốc Việt sẽ có mặt trong cuộc tranh tài của bộ môn bơi nghệ thuật. Đó là cô gái 18 tuổi gốc Việt Thuróczy My Lan sẽ thi đấu trong đội hình của Đội tuyển quốc gia bơi nghệ thuật của Hungary. My Lan đã khoác áo Đội tuyển trẻ của Hungary tại Giải Vô địch thế giới trẻ về bơi nghệ thuật tại Nga năm 2016..

Vận động viên gốc Việt dự Ngày hội thể thao dước nước lớn nhất hành tinh - ảnh 2
My Lan khoe giải thưởng "Học sinh xuất sắc, vận động viên xuất sắc Cộng hòa Hungary năm 2011".

Vận động viên gốc Việt dự Ngày hội thể thao dước nước lớn nhất hành tinh - ảnh 3
Hai chị em gái Thuróczy Karolina My Lan, trái,và Thuróczy Viktoria Ly Anh bên các kệ huy chương bơi nghệ thuật.

Trong Giải Vô địch thế giới FINA lần này My Lan sẽ cùng Đội tuyển quốc gia người lớn của Hungary tranh tài cùng với các vận động viên bơi nghệ thuật tài năng nhất hành tinh..

Vận động viên gốc Việt dự Ngày hội thể thao dước nước lớn nhất hành tinh - ảnh 4
My Lan (giữa) cùng đồng đội tại Giải Vô địch Thế giới trẻ về bơi nghệ thuật tại Nga giữa tháng 7/2016.

Ngày 19/07 My Lan cũng các thành viên Đội tuyển Hungary sẽ tham dự thi đấu hạng mục „đồng đội” (team) là hạng mục được coi là đỉnh cao của môn bơi nghệ thuật.

Trong 6 bộ môn của Giải Vô địch thế giới FINA lần thứ 17 các vận động viên Việt Nam chỉ tham dự duy nhất môn Bơi với những gương mặt xuất sắc nhất của môn bơi Việt Nam như Ánh Viên, Hoàng Quý Phước...Bên cạnh Quý Phước đã luyện tập ở Hungary từ trước đó thì từ tháng 4/2017 Ánh Viên cùng HLV từ Mỹ cũng đã sang Hungary để tập luyện, làm quen với địa điểm thi đấu. Các cuộc thi bộ môn bơi sẽ được diễn ra trong thời gian từ 22-30/07 của Giải 

Giải Vô địch thế giới FINA lần này sẽ diễn ra từ ngày 14/07 đến 30/07/2017. Hơn 2500 vận động viên hàng đầu của hành tinh sẽ thi tài tại 6 môn : Nhảy cầu nghệ thuật, Nhảy cầu từ tháp cao, Bơi, Bơi tại khu vực nước mở (bơi trên hồ, sông, biển), Bơi nghệ thuật và Bóng nước. Các cuộc thi sẽ diễn ra tại thủ đô Budapest và thành phố Balatonfüred bên hồ Balaton. Theo đánh giá của Ban Tổ chức sẽ có khoảng 350000 khán giả đến xem trực tiếp các buổi thi đấu của Giải.

Lễ khai mạc sẽ được diễn ra tối 14/07 trên sân khấu được lắp đặt trên dòng sông Danuyp. Chính phủ Hungary dự kiến đầu tư cho chương trình Lễ khai mạc hơn 12 triệu USD với sự góp mặt của 510 nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng thế giới và màn pháo hoa kết thúc hoành tráng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác