Việt kiều Mỹ chia sẻ ” Bí quyết thành công” cho giới trẻ trong nước

(VOV5) - Cuốn sách “Bí quyết thành công” được chia thành 4 chương gồm “Cái tôi”; “Một góc nhìn về đạo Phật”; “Phương châm xử thế” và “Văn thơ tổng hợp”. 

Cuốn sách “ Bí quyết thành công” của tác giả Nguyễn Sơn Nam vừa được ra mắt cuối tháng 7 tại Hải Phòng. Cuốn sách tiếp cận độc giả  ở khía cạnh làm người, hướng dẫn con người đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay làm sao để có thể có được một cuộc sống ý nghĩa cho chính mình, những người xung quanh và cho cộng đồng.

Cuốn sách “Bí quyết thành công” được chia thành 4 chương gồm “Cái tôi”; “Một góc nhìn về đạo Phật”; “Phương châm xử thế” và “Văn thơ tổng hợp”. Theo tiến sĩ Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ, hiện nay, thông qua mạng xã hội, có thể thấy con người trong xã hội đặc biệt thế hệ trẻ đang phải đối mặt với nhiều vấn đề  liên quan đến đạo đức, lối sống. Thông qua cuốn sách này, nhiều độc giả đã có được những lời khuyên thiết thực dành cho chính mình: Khi đọc ở đây, tôi thấy bằng tư tưởng của một người đã gắn bó với Phật giáo nhưng dám nói lên những điều là sự thật trong đời sống xã hội. Câu mà tôi thích nhất là “Người ta làm giàu có thể chỉ cần học tới 23 tuổi nhưng để được trở thành một người đáng tôn trọng thì người ta phải học cả đời, thậm chí nhiều đời.

Việt kiều Mỹ chia sẻ ” Bí quyết thành công” cho giới trẻ trong nước - ảnh 1

Bên cạnh đó, tác giả cũng dành nhiều tâm huyết khi đề cập tới các khía cạnh liên quan đến đạo Phật, từ những nội dung mang tính thuật ngữ, những khái niệm, định nghĩa mang tính lý thuyết như “Tôn giáo là gì?”, “Đạo Phật là gì?”… đến vị trí và vai trò của nó trong đời sống. Qua đó tác giả muốn dùng tư tưởng của Phật giáo để đưa ra những triết lý sâu sắc, góp phần giúp xã hội Việt Nam trở nên tốt hơn. TS Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ, nhấn mạnh: Tác giả có nguồn cội là Việt Nam, anh đã đi ra nước ngoài, trở về và xây dựng quê hương. Đó không chỉ thể hiện tình cảm mà còn là bổn phận của một con người có quê hương trong tâm.

Được biết, tác giả, nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Sơn Nam có bút danh là Đức Viên. “Bí quyết thành công” là cuốn sách đầu tiên của ông với thời gian hoàn thiện lên tới gần 10 năm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác