Việt Nam phối hợp giải quyết vụ 7 người Việt chết do lũ ở Quảng Tây

(VOV5) - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã liên hệ chính quyền Quảng Tây, Trung Quốc để tiếp tục tiến hành công tác bảo hộ công dân chết do lũ quét.

Liên quan đến thông tin 7 người Việt Nam tử vong do lũ quét xảy ra tại thành phố Ngô Châu thuộc khu tự trị Choang (Quảng Tây), Trung Quốc, phóng viên Đài TNVN đã trao đổi với đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh.

Việt Nam phối hợp giải quyết vụ 7 người Việt chết do lũ ở Quảng Tây - ảnh 1
Ông Lê Anh Tuấn, cán bộ đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Anh Tuấn, cán bộ đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo từ phía Sở Công an Quảng Tây, Tổng Lãnh sự quán đã tiến hành công tác bảo hộ công dân, phối hợp với phía Sở Ngoại vụ, Sở Công an Quảng Tây làm các thủ tục liên quan khác.

Ông Lê Anh Tuấn cũng cho biết, Tổng Lãnh sự quán đã đề nghị với phía Quảng Tây thu xếp để 3 em bé người Việt Nam là con, em các gia đình gặp nạn được vào lưu trú trong Trung tâm cứu trợ nhân đạo của thành phố Ngô Châu.

Sau khi có xác nhận chính thức từ phía Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam về danh sách nạn nhân, sáng nay (28/7), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã liên hệ với chính quyền tỉnh Quảng Tây để tiếp tục tiến hành các công tác bảo hộ công dân, thăm lãnh sự, đưa công dân về nước, trao đổi với phía bạn để lo việc hậu sự một cách tốt nhất cho các nạn nhân không may thiệt mạng.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh cũng đề nghị các cơ quan hữu quan của tỉnh Quảng Tây cũng như chính quyền thành phố Ngô Châu bố trí nơi ăn ở tốt nhất cho các nạn nhân người Việt Nam gặp nạn trong trận lũ quét vừa qua.

Trước đó, ngày 18/7, Sở Công an Quảng Tây đã gửi công hàm đến Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Nam Ninh  thông báo danh sách những công dân Việt Nam bị nạn do lũ quét, sạt lở đất tại huyện Mông Sơn, thành phố Ngô Châu, Quảng Tây.

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn nói trên đã làm 7 người chết, 33 người bị thương; tất cả đều cư trú ở huyện Mèo Vạc, Hà Giang của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác