Xác định danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng tại Ai Cập

(VOV5) - Thủ tướng kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan phối hợp với phía Ai Cập tạo mọi điều kiện, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu trợ giúp của gia đình các nạn nhân Việt Nam.

Tới 11 giờ trưa  ngày 29/12 (giờ địa phương), sau khi rà soát thông tin tại bệnh viện, danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở quận Haram, Giza Ai Cập chiều tối ngày 28/12 đã được xác định. 

Xác định danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng tại Ai Cập - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công thăm hỏi các nạn nhân.


 1. Anh Trần Hóa Khánh, sinh năm 1961, nơi sinh Thanh Hóa.

2. Chị Nguyễn Thúy Quỳnh sinh năm 1962, nơi sinh Hà Nội.

3. Anh Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, nơi sinh Bình Thuận và là hướng dẫn viên du lịch của đoàn.

Được tin về vụ đánh bom tại Ai Cập ngày 28/12 khiến 3 người Việt Nam thiệt mạng và 12 người bị thương, ngày 29/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của các nạn nhân.

Xác định danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng tại Ai Cập - ảnh 2Đại sứ Trần Thành Công làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Hala Zayed và Bộ trưởng Bộ Du lịch Rania Al Mashat. - Ảnh: Ngọc Thạch/VOV-Cairo  

Thủ tướng đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với phía Ai Cập tạo mọi điều kiện, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu trợ giúp của gia đình các nạn nhân Việt Nam, cấp thị thực khẩn cho thân nhân người bị thiệt mạng và bị thương sang Ai Cập để giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội và yêu cầu Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm và trừng thị đích đáng những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này. Việt Nam kêu gọi Chính phủ cùng nhân dân các nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố một cách không khoan nhượng để xây dựng cuộc sống hòa bình và đi lại an toàn tự do cho người dân lương thiện trên toàn thế giới. Việt Nam đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Chính phủ và nhân dân Ai Cập trong việc hỗ trợ điều trị và bảo hộ các công dân Việt Nam bị tấn công trong vụ việc này.

Xác định danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng tại Ai Cập - ảnh 3Đoàn khách du lịch chụp ảnh chung tại  Kim Tự Tháp Giza vài giờ trước khi bị tấn công ở cách đó khoảng 10km. - Ảnh: Ngọc Thạch/VOV-Cairo  

Trước đó, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, các cơ quan liên quan của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tích cực triển khai các hoạt động bảo hộ công dân như thăm hỏi người bị nạn, làm việc với cơ quan chức năng sở tại và làm việc với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, yêu cầu phối hợp cứu chữa người bị nạn, và thân nhân từ Việt Nam sang Ai Cập.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác