“Xin chào Việt Nam”, chương trình hòa nhạc của người Pháp gốc Việt

(VOV5) - Ngày 24/4, Hội “Phong trào của những công dân Pháp gốc Việt” (MCFV) tại Pháp tổ chức buổi biểu diễn nghệ thuật tựa đề “Xin chào Việt Nam”.

“Xin chào Việt Nam”, chương trình hòa nhạc của người Pháp gốc Việt - ảnh 1Buổi biểu diễn kéo dài 6 giờ đồng hồ với phần trình diễn đa dạng của các nghệ sỹ người Pháp gốc Việt như ca hát, kể chuyện, sáng tác nhạc, biểu diễn các nhạc cụ…. Cùng với đó là phần giao lưu, trao đổi của các nghệ sỹ với khán giả với nội dung chính là làm sao kết nối cộng đồng người Việt tại Pháp. Giáo sư Vũ Ngọc Cẩn, Chủ tịch Hội “Phong trào của những công dân Pháp gốc Việt” (MCFV) tại Pháp, cho biết: « Phong trào MCFV thành lập năm 2014 là một hội mới. Chúng tôi thấy cộng đồng người Việt bên này đông, đa dạng, có nhiều nhân tài nhưng lại ít có dịp quen biết nhau. Vì thế, chúng tôi đặt mục tiêu liên lạc và đề cao tất cả những tài năng Việt. Buổi biểu diễn hôm nay, cùng nhiều cuộc hội thảo, bàn tròn mà chúng tôi tổ chức là với mục đích giao lưu, kết nối nhau để những người trẻ bên này có thể gặp gỡ những tài năng người Việt bên này một cách tự nhiên nhất». 

 

Cũng theo Giáo sư Vũ Ngọc Cẩn, hội « Phong trào của những công dân người Pháp gốc Việt » (MCFV) đang vận động với các hội đoàn Việt Nam tại Pháp thành lập một Hội đồng đại diện những người Việt Nam tại Pháp để kết nối mạnh mẽ và hiệu quả cộng đồng người Việt tại đây.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác