Xóm Việt kiều tại Campuchia hồi sinh sau hỏa hoạn

(VOV5) - Ban tổ chức đã trao tiếp các khoản cứu trợ của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các khoản cứu trợ của nhiều nhà hảo tâm khác cho bà con.

Sáng 4/8, sau 4 tuần cơn hoả hoạn lớn thiêu trụi 57 căn nhà của 67 hộ dân Việt kiều và người Campuchia nghèo ven sông Mekong thuộc tổ 18, ấp Mitapheap, phường Russey Keo, quận Ruseykeo, thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp với Tòa đô chính Phnom Penh tổ chức Lễ tổng kết các hoạt động cứu trợ cho các bà con là nạn nhân vụ hỏa hoạn.

Xóm Việt kiều tại Campuchia hồi sinh sau hỏa hoạn - ảnh 1Đại sứ Vũ Quang Minh (thứ hai từ phải sang) đến thị sát và thăm hỏi kiều bào sau vụ cháy - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Quang Minh nhấn mạnh, mặc dù hoả hoạn là tai nạn không may nhưng mỗi người dân đều thấy được tình cảm chia sẻ quý giá của đồng bào, của hai dân tộc, hai đất nước dành cho nhau khi hoạn nạn. Đại sứ hy vọng rằng với những khoản cứu trợ, bà con sẽ có thêm động lực để sớm xây dựng, sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tiếp các khoản cứu trợ của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với số tiền 20 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình và các khoản cứu trợ của nhiều nhà hảo tâm khác cho bà con.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác